HAGL đạt chuẩn dự AFC Champions League

  • 23/11/2021 16:09
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Có 11 CLB của Việt Nam đủ tiêu chuẩn tham dự cúp châu Á năm 2022, trong đó có HAGL - đội bóng dẫn đầu V-League 2021 trước khi giải đấu bị huỷ bỏ.
HAGL đạt chuẩn dự AFC Champions League ảnh 1

HAGL có thể được chọn làm đại diện Việt Nam tại AFC Champions League 2022

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thống nhất với đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về danh sách CLB đủ chuẩn dự AFC Champions League 2022 và AFC Cup 2022.

Danh sách này gồm 11 đội bóng: HAGL, Viettel, Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, TP.HCM, Sài Gòn và Hải Phòng. Đây là những đội bóng đáp ứng các tiêu chí chuyên nghiệp của AFC cho mùa giải 2022.

Theo phân bổ, bóng đá Việt Nam có 1 suất trực tiếp dự AFC Champions League dành cho đội vô địch V-League và 2 suất dự AFC Cup dành cho đội vô địch Cúp quốc gia và đội á quân V-League (hoặc đội hạng ba V-League trong trường hợp đội á quân V-League vô địch Cúp quốc gia).

Tuy nhiên ở mùa 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Cúp quốc gia bị huỷ, còn V-League sau 12 vòng đấu cũng phải dừng tổ chức. HAGL là đội bóng tạm dẫn đầu bảng xếp hạng trước khi V-League 2021 bị huỷ.

Việc lựa chọn đội dại diện Việt Nam dự AFC Champions League và AFC Cup 2022 sẽ do AFC quyết định, căn cứ vào các tiêu chí mà tổ chức này nêu ra.

Ở mùa 2021, hai đại diện Việt Nam tại AFC Cup là Hà Nội và Sài Gòn không được thi đấu trận nào do AFC huỷ các bảng đấu khu vực Đông Nam Á vì dịch Covid-19 căng thẳng.

Còn tại AFC Champions League, đại diện của nhất của Việt Nam là Viettel thi đấu tập trung tại Thái Lan đã sớm dừng chân từ vòng bảng sau 2 chiến thắng, 4 trận thua.

Tin cùng chuyên mục