• Khi quyết sai, ai chịu?

  Khi quyết sai, ai chịu?

  ANTĐ - Đóng góp ý kiến với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về Luật Đầu tư và quản lý vốn Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp, các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, sử dụng vốn của Nhà nước cần có quy trình, phương thức quản lý rạch ròi cũng như quy định rõ về quyền hạn, trách nhiệm người ra quyết định và sử dụng đồng vốn. Cũng có ý kiến cho rằng, nhiều điều, khoản trong dự thảo Luật này còn mang nặng tư tưởng bao cấp, trong khi nền kinh tế đang vận hành theo cơ chế thị trường.

 • Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu hướng dẫn việc hỗ trợ người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương. 

 • Cuộc rượt đuổi gian nan

  Cuộc rượt đuổi gian nan

  ANTĐ - Theo thông tư vừa được Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 17-1-2014 sẽ có 5 đối tượng được xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không có khả năng  thu hồi phát sinh trước ngày 1-7-2017. Đó là trường hợp hộ gia đình, cá nhân gặp khó khăn, không thanh toán được số tiền nợ, đã ngừng kinh doanh và doanh nghiệp nhà nước hạch toán độc lập, đã có quyết định đình giải thể. Các doanh nghiệp hoàn thành cổ phần hóa thành công ty cổ phần cũng như doanh nghiệp đã giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê công ty nhà nước cũng thuộc diện được xóa nợ.

 • EVN lãi khoảng 120 tỷ đồng

  EVN lãi khoảng 120 tỷ đồng

  ANTĐ - Ông Đinh Quang Tri- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, doanh thu năm 2013 của tập đoàn đạt khoảng 172.000 tỷ đồng và EVN lãi khoảng 120 tỷ đồng. 

 • Không có gì bất ngờ

  Không có gì bất ngờ

  ANTĐ - Niềm tin của người tiêu dùng, doanh nghiệp và sự hoài nghi của một số chuyên gia với ngành điện vốn “phập phù” từ lâu, đến nay coi như… tắt hẳn, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận. Mọi lý do mà Tập đoàn Điện lực (EVN) thường đưa ra để thanh minh, giải thích việc tăng giá điện, giờ không còn ý nghĩa gì: tăng giá điện vì đang bán dưới giá thành, giá điện ở nước ta thấp so với các nước trong khu vực; tăng giá để bù lỗ, để kêu gọi đầu tư, để tiến tới theo giá thị trường…

 • Thanh tra Chính phủ: Có cơ sở việc EVN đưa chi phí xây sân tennis, biệt thự vào giá điện

  Thanh tra Chính phủ: Có cơ sở việc EVN đưa chi phí xây sân tennis, biệt thự vào giá điện

  ANTĐ - Những ngày gần đây, thông tin Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) bị Thanh tra Chính phủ kết luận đưa cả chi phí xây biệt thự, sân tenis, nhà trẻ… vào hạch toán giá điện khiến dư luận bức xúc. Dù EVN vừa bác bỏ nội dung kết luận thanh tra nói trên song trao đổi với báo chí sáng 15-10, đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định, những kết luận về EVN là có cơ sở.

 • Thu 6.834 tỷ đồng từ mua bán vàng

  Thu 6.834 tỷ đồng từ mua bán vàng

  ANTĐ - Vụ Kế toán - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính đến ngày 25-9, NHNN đã tổ chức 61 phiên đấu thầu vàng và bán ra 59,87 tấn vàng. 

 • Giải toả “cục máu đông”... nợ xấu

  Giải toả “cục máu đông”... nợ xấu

  ANTĐ - Theo đánh giá của Kiểm toán Nhà nước, đến đầu năm 2012, nợ công là 1.392 nghìn tỷ đồng, tương đương 54,9% GDP. Đặc biệt, việc ứng trả nợ thay cho các dự án Chính phủ bảo lãnh vay vốn nước ngoài có xu hướng tăng, nhưng thực tế vẫn cao hơn so với dự toán. 

 • Không “bóp méo” giá cả

  Không “bóp méo” giá cả

  ANTĐ - Trong mọi nền kinh tế, giá cả luôn là vấn đề nhạy cảm và phức tạp. Nó được coi là đòn bẩy kinh tế trong cơ chế thị trường. Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó chỉ rõ định hướng lĩnh vực giá cả. Theo đó, thực hiện nhất quán chủ trương quản lý giá theo cơ chế thị trường có điều tiết của nhà nước đối với điện, than, xăng dầu, dịch vụ công theo lộ trình với mức độ và thời gian điều chỉnh phù hợp, đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát.

 • Chuyển Tổng công ty Bưu chính về Bộ TT-TT

  Chuyển Tổng công ty Bưu chính về Bộ TT-TT

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1746/QĐ-TTg về việc chuyển quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost). Theo đó, từ ngày 1-1-2013, VNPost sẽ đổi tên thành Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ TT-TT trực tiếp quản lý, thay vì trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

 • Xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp Nhà nước

  Xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp Nhà nước

  ANTĐ - “Lo ngại lạm phát giảm sâu tác động không tích cực tới sản xuất kinh doanh cũng như mục tiêu tăng trưởng; Việc xử lý những sai phạm tại Vinalines cùng các vấn đề liên quan” là những nội dung chính được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 - 2012 diễn ra chiều qua (27-5).

 • Tiết kiệm mà điện vẫn cắt!

  Tiết kiệm mà điện vẫn cắt!

  ANTĐ - Anh Hoàng Mạnh Hùng (29 tuổi, hiện làm việc ở Tam Nông, Phú Thọ) về Hà Nội ăn cưới một người bạn, rồi tranh thủ đi mua thiết bị tiết kiệm điện.