• Kỷ niệm 30 năm thành lập Câu lạc bộ Công an hưu trí CATP Hà Nội khu vực Hà Đông

  Kỷ niệm 30 năm thành lập Câu lạc bộ Công an hưu trí CATP Hà Nội khu vực Hà Đông

  ANTĐ - Ngày 9-9, Câu lạc bộ Công an hưu trí CATP Hà Nội khu vực Hà Đông đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 30 năm thành lập Câu lạc bộ và Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ CATP Hà Nội, Công an Hà Tây, Công an Sơn Tây và Công an Hà Sơn Bình.

 • Cán bộ Công an hưu trí là tấm gương sáng

  Cán bộ Công an hưu trí là tấm gương sáng

  ANTĐ - Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, ngày 10-8, đoàn công tác do Thiếu tướng Lưu Quang Hợi –Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà đồng chí Kiều Văn Thược – nguyên Giám đốc Công an tỉnh Hà Tây (cũ).

 • Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục bắn súng thế giới

  Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục bắn súng thế giới

  ANTĐ - Tin vui từ BHL đội tuyển bắn súng đang dự Cúp bắn súng thế giới diễn ra ở Mỹ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCV và phá kỷ lục thế giới nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

 • Cải cách hành chính - Nhìn từ một việc nhỏ

  Cải cách hành chính - Nhìn từ một việc nhỏ

  ANTĐ - Sau 6 năm trở thành công dân của Thủ đô Hà Nội, người dân của các tỉnh Hà Tây cũ bắt đầu được đổi sổ hộ khẩu mới theo đúng địa giới hành chính. Đây là chủ trương mang tính đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính của CATP Hà Nội nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đồng thời cũng đáp ứng yêu cầu công tác quản lý Nhà nước về ANTT trong tình hình hiện nay.

 • Cấp đổi nhanh gọn hộ khẩu mới

  Cấp đổi nhanh gọn hộ khẩu mới

  ANTĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thực hiện quyền và các nhu cầu chính đáng trong giao dịch hành chính, lực lượng công an sẽ xuống cơ sở tổ chức hướng dẫn, cấp đổi toàn bộ sổ hộ khẩu đã cũ nát, bị tẩy xóa hoặc có địa giới hành chính không phù hợp.

 • Công an huyện Hoài Đức: Cấp đổi 50.000 sổ hộ khẩu mới

  Công an huyện Hoài Đức: Cấp đổi 50.000 sổ hộ khẩu mới

  ANTĐ - Theo kế hoạch, từ nay đến hết 2014, toàn bộ số hộ khẩu cũ nát, bị tẩy xóa hoặc có địa giới hành chính không còn phù hợp, ảnh hưởng đến các giao dịch hành chính của người dân sẽ được CAH Hoài Đức, Hà Nội cấp đổi, điều chỉnh bổ sung.

 • Địa phương làm sai, người dân chịu thiệt

  Địa phương làm sai, người dân chịu thiệt

  ANTĐ - Do không có đất ở, hàng chục hộ dân của 2 xã Cự Khê và Thanh Mai (huyện Thanh Oai, Hà Nội) kiến nghị với cấp trên xin được cấp đất giãn dân. Mọi quy trình xét duyệt đã xong thì đột ngột việc cấp đất bị dừng vô thời hạn với lý do: Danh sách của xã đưa lên có một vài trường hợp… không đúng đối tượng. Sự cố “treo” quyết định này khiến những hộ dân đáng lẽ được hưởng quyền lợi chính đáng phải chờ đợi nhiều năm trời…

 • Bệnh viện và doanh nghiệp thông đồng?

  Bệnh viện và doanh nghiệp thông đồng?

  ANTĐ - Tiếp tục điều tra về sai phạm nghiêm trọng trong việc cấp khống kết quả xét nghiệm cho hàng nghìn bệnh nhân tại BV Đa khoa huyện Hoài Đức, ngày 8-8, chúng tôi đã đi tìm câu trả lời: Động cơ đằng sau hành động “nhân bản” này là gì? Tại sao Công ty Dược phẩm Hà Tây không những tự nguyện cho BV này mượn 3 máy xét nghiệm mà còn “phong bì” thêm cho BV? Liệu có sai phạm trong quy trình đấu thầu mua hóa chất vào BV...

 • Không còn cảnh học nhờ nhà kho

  Không còn cảnh học nhờ nhà kho

  ANTĐ - Bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường Mầm non Đan Phượng cho biết sau 5 năm, đây là thời điểm không thể quên khi trường trở thành ngôi trường đầu tiên được nhận cơ sở mới khang trang theo chuẩn quốc gia khi Hà Tây chính thức sáp nhập với Thủ đô.

 • “Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”

  “Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”

  ANTĐ - Là tên của triển lãm chào mừng kỷ niệm 5 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, do Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hà Nội tổ chức, khai mạc sáng qua 25-7 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là dịp rất ý nghĩa để người dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế chiêm ngưỡng những thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội… mà Hà Nội đã đạt được sau nửa thập kỷ mở rộng địa giới hành chính. 

 • Đầu tư bất động sản: Khốn đốn vì “Cuội rao bán vịt trời”

  Đầu tư bất động sản: Khốn đốn vì “Cuội rao bán vịt trời”

  ANTĐ - Nhiều chủ đầu tư rất bất ngờ khi thấy thông tin rao bán đất tại dự án còn đang GPMB dở dang của mình lan tràn trên mạng Internet. Sau một hồi kiện cáo, các thông tin bịa đặt này nhanh chóng được rút khỏi các trang mạng. Thế nhưng, hệ lụy của nó trong đời thực lại chưa thể kết thúc.

 • Mong có một cây cầu

  Mong có một cây cầu

  ANTĐ - Cũng lâu rồi, việc qua sông của bà con hai xã giáp ranh là Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội và xã Mỹ Hưng, Thanh Oai (Hà Tây cũ) cùng các vùng lân cận đều phụ thuộc vào con đò ngang ở bến Gùn. Trời nắng thì còn đỡ, trời đổ mưa thì đường xuống bến đò trơn như bị đổ dầu luyn. 

 • Cầu “treo” 7 năm xây không xong

  Cầu “treo” 7 năm xây không xong

  ANTĐ - Bảy năm thi công một chiếc cầu bắc qua sông Đáy, chiều dài chưa đầy một cây số, nối đôi bờ giữa xã Phương Trung (Thanh Oai) và Văn Võ (Chương Mỹ). Sự vào cuộc thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương khiến cây cầu như bị khuyết tật, một đầu thông một đầu hẫng, chờ đợi mặt bằng.

 • Xử phạt cơ sở sản xuất xả thải trực tiếp ra sông

  Xử phạt cơ sở sản xuất xả thải trực tiếp ra sông

  ANTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định số 640/QĐ – UBND ngày 26-2 về  xử phạt hành chính mức phạt 50 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất gia công Long Định Tiến có trụ sở tại thôn Hà Tây 1, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn hành vi xả nước thải trực tiếp ra môi trường vượt chuẩn kỹ thuật cho phép.

 • Từ lớp học trong tù đến lớp học ngoài đời

  Từ lớp học trong tù đến lớp học ngoài đời

  ANTĐ - Là một sinh viên của trường Trung cấp Sư phạm Đông Phù, ông Hoàng Gia Lượng ở thị xã Sơn Tây - Hà Tây (cũ) xung phong lên đường đánh giặc. Không lâu sau, ông bị địch bắt và giam trong nhà lao Phú Quốc. Ở nơi “địa ngục trần gian” này ông đã đứng ra “chủ biên” nhiều cuốn sách bí mật về triết học, văn học, lịch sử... để dạy cho anh em tù binh bất chấp sự tra tấn của kẻ thù.

 • Thanh tra CATP Hà Nội xứng đáng là tấm gương soi

  Thanh tra CATP Hà Nội xứng đáng là tấm gương soi

  ANTĐ - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng căn dặn đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, đó là: “Cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi. Gương mờ thì không soi được. Vì thế cán bộ thanh tra phải rèn luyện đạo đức Cách mạng”. 45 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Thanh tra CATP Hà Nội luôn thấm nhuần, phấn đấu làm theo lời Bác.

 • Tài hoa những cánh tay gọi gió

  Tài hoa những cánh tay gọi gió

  ANTĐ - Nếu bị cắt điện tức thời, ngươi ta lại thầm cảm tạ những bàn tay tài hoa có thể gọi đến cơn gió mát.