Hà Nội: Xử phạt 12 triệu đồng công ty kinh doanh sữa Nutrilatt dành cho trẻ nhỏ

  • 11/11/2020 12:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Qua kiểm tra các cơ sở nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm sữa Nutrilatt bị cảnh báo không an toàn, lực lượng chức năng ở Hà Nội đã xử phạt hành chính Công ty TNHH Omni Asia Pharma vì một số tồn tại…

Hà Nội: Xử phạt 12 triệu đồng công ty kinh doanh sữa Nutrilatt dành cho trẻ nhỏ ảnh 1
Lô sữa Nutrilatt 1 và 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định ở Campuchia (Ảnh: Phnompenhpost)

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biêt, thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế về việc tạm dừng lưu thông các sản phẩm sữa công thức Nutrilatt 1 (dành cho trẻ từ 0-6 tháng) số lô 487, 536, 537, 538 và Nutrilatt 2 (dành cho trẻ từ 6-12 tháng) số lô 488, 539, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Omni Asia Pharma (số 851 đường Tam Trinh, Hoàng Mai).

Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động nhập khẩu sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt, đồng thời báo cáo không nhập các lô sản phẩm theo cảnh báo nêu trên của Cục ATTP.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại kho của công ty phát hiện điều kiện bảo quản sản phẩm không bảo đảm ATTP. Cụ thể, kho bảo quản sản phẩm của công ty này không đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh.

Chi cục ATVSTP Hà Nội đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty, số tiền phạt là 12 triệu đồng. Cùng đó, đoàn kiểm tra đã lấy 04 mẫu sản phẩm của công ty này để kiểm nghiệm.

Tin cùng chuyên mục