Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở karaoke, quán bar hoạt động 'chui'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động 'chui', bất chấp lệnh cấm của thành phố; tham mưu rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh 'tái diễn' vi phạm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 29-4, UBND TP Hà Nội đã ra Công điện 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, đến nơi công cộng. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bản theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở karaoke, quán bar hoạt động 'chui' ảnh 1

Công an Hà Nội kiểm tra, xử phạt nghiêm các cơ sở cố tình hoạt động bất chấp lệnh cấm

Thành phố cũng yêu cầu từ 0 giờ ngày 30-4, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc CATP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động 'chui', bất chấp lệnh cấm của thành phố; tham mưu rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh “tái diễn” vi phạm.

Công an quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức tuần tra, phát hiện và xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là hành động cụ thể, để mọi người chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19.