Hà Nội T&T đổi tên, sở hữu sân Hàng Đẫy từ mùa giải tới

ANTD.VN - Nhà ĐKVĐ V-League Hà Nội T&T sẽ trải qua một bước ngoặt lớn sau 10 năm thành lập, khi chính thức đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC), đồng thời sẽ trực tiếp quản lý sân Hàng Đẫy từ năm 2017.

Tối 20-12, CLB bóng đá Hà Nội T&T đã trang trọng tổ chức Gala kỷ niệm 10 năm thành lập và tôn vinh nhà vô địch V-League 2016. Tới dự buổi Gala có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc mừng những thành tích mà CLB Hà Nội T&T giành được trong 10 năm qua

Ra đời từ năm 2006, Hà Nội T&T từng là một hiện tượng thú vị của bóng đá Việt Nam với việc 3 năm thăng liên tiếp 3 hạng, để rồi trở thành một trong những đội bóng có thành tích phong phú nhất tại V-League, với 3 chức vô địch. Trong đó chức vô địch mùa 2016 vừa qua được đánh giá là kịch tính nhất. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đích thân gửi thư chúc mừng đến đội bóng Thủ đô vì thành tích này.

Hà Nội T&T cũng là một trong những đội bóng có công tác đào tạo trẻ tốt nhất, với nhiều chức vô địch khác cho các lứa trẻ. Bên cạnh đó, Hội CĐV của đội bóng cũng rất chuyên nghiệp và bài bản.

Bước vào mùa giải 2017, Tập đoàn T&T sẽ xin rút tên khỏi CLB Hà Nội T&T. Tên gọi mới của đội bóng sẽ là CLB bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC). Quan trọng hơn, Thành uỷ và UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định bàn giao sân Hàng Đẫy cho Hà Nội FC quản lý, để tiếp tục hoàn thiện các bước phát triển theo mô hình chuẩn chuyên nghiệp như các đội bóng nước ngoài.