Hà Nội: Trường "khuyết danh" thông báo tuyển sinh 160 học sinh lớp 10

  • 27/06/2016 11:39
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Công khai tuyển hơn 160 chỉ tiêu lớp 10 THPT trên địa bàn Hà Nội nhưng cơ sở này lại úp mở về tên trường, vốn là căn cứ để phụ huynh tra cứu cơ sở hoạt động của nhà trường liệu có hợp pháp hay không.

Ngày 27-6, thông tin tuyển sinh lớp 10 trên  website letrongtan.edu.vn cho thấy cơ sở này đang tuyển 160 học sinh + 20% dự phòng vào lớp 10 THPT nhưng hoàn toàn không có thông tin về tên trường. Thay vào đó, chỉ có địa chỉ văn phòng nơi nhận tiếp hồ sơ tại tầng 4 tòa nhà 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông. Điều này đồng nghĩa với việc cơ sở này không thuộc danh sách được giao chỉ tiêu tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Hà Nội: Trường "khuyết danh" thông báo tuyển sinh 160 học sinh lớp 10 ảnh 1Địa chỉ tuyển sinh ghi "Khối hoạt động THPT Lê Trọng Tấn"!

Trên websie letrongtan.edu.vn, ở mục Tuyển sinh, đơn vị này thông báo tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2016-2017 với đối tượng là học sinh Hà Nội và ngoại tỉnh tốt nghiệp THCS năm học 2015 - 2016, có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi . Đơn vị này còn đưa ra chế độ ưu đãi khá hấp dẫn như học sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 đạt từ 40 – 45 điểm được nhận học bổng trị giá: 2.000.000đ. Học sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 đạt từ 50 điểm trở lên được nhận học bổng trị giá: 5.000.000đ.

Nhà trường cấp học bổng toàn phần cho học sinh đoạt giải cấp thành phố các môn văn hóa và phải duy trì xếp loại học lực giỏi trong suốt quá trình học. Theo đó, nếu phụ huynh có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển thì đến Văn phòng nhà trường: 28A Lê Trọng Tấn - Hà Đông.

Hà Nội: Trường "khuyết danh" thông báo tuyển sinh 160 học sinh lớp 10 ảnh 2

Điều đáng nói là trước đó, cũng trên website này ngày 24-6, trên thông báo tuyển sinh của đơn vị lại ghi đầy đủ tên trường là THPT Trần Thánh Tông – Lê Trọng Tấn-Hà Đông. Thông báo này cũng ghi rõ Hội đồng tuyển sinh là trường THPT Trần Thánh Tông với nội dung thông tin y hệt ngày 27-6.

Hà Nội: Trường "khuyết danh" thông báo tuyển sinh 160 học sinh lớp 10 ảnh 3

Một bạn đọc báo ANTĐ cho biết, do có nhu cầu tìm hiểu về việc tuyển sinh của trường nên ngày 24-6 đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, người được giới thiệu là phụ trách tuyển sinh nhà trường. Bà Nguyệt xác nhận là trường THPT Trần Thánh Tông đang tổ chức tuyển sinh và hẹn sẽ tư vấn trực tiếp tại 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông.

Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể chỉ tiêu bao nhiêu, điều kiện tuyển sinh thế nào… bà Nguyệt không trả lời cụ thể mà chỉ cho biết, trường đã bắt đầu thu nhận hồ sơ và chỉ tiêu còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất của trường hiện chỉ có hạn. Bà Nguyệt đề nghị đến văn phòng trường để tư vấn vì năm nay trường sẽ tuyển sinh cả hệ trung cấp.

Trong khi đó, về phía trường THPT Trần Thánh Tông (Hà Nội), ông Phan Văn Sáng, Chủ tịch Hội đồng quản lý trường này cho biết, trường chỉ duy nhất có một cơ sở đóng tại địa chỉ số 7 ngách 8/11, đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Trường này đã thông báo tuyển sinh tại duy nhất một địa điểm này đúng với chỉ tiêu được Sở GD-ĐT Hà Nội phê duyệt là 80 học sinh vào lớp 10 năm học tới.

Ban Giám hiệu nhà trường khẳng định không liên kết và không chỉ đạo bất cứ tổ chức, cá nhân nào quảng cáo lấy danh nghĩa trường THPT Trần Thánh Tông tại địa chỉ 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông. Được biết, hiện tại, tại địa điểm 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, cơ sở này vẫn hoạt động với 6 lớp, trong đó có 1 lớp 12, 2 lớp 11 và 3 lớp 10 dưới danh nghĩa là học sinh cơ sở II trường THPT Xa La, là trường ngoài công lập.

Trước sự việc nhiều khuất tất này, ngày 27-6, phóng viên Báo ANTĐ đã cung cấp thông tin tới Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ. Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, Sở lập tức kiểm tra đột xuất cơ sở này ngay trong ngày 27-6. Phóng viên Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc để làm rõ sự việc này.

Tin cùng chuyên mục