Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm cá độ “numbergame” qua mạng hàng tỷ đồng

ANTĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội, vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng và đánh bạc dưới hình thức cá độ “numbergame”, bắt giữ 3 đối tượng.

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thanh Tùng, SN 1982, trú tại KĐT Xa La, phường Phú La, quận Hà Đông; Trần Minh Đức, SN 1983, trú tại 780 Đê La Thành, quận Đống Đa và Hà Trần Toàn, SN 1982, trú tại xã Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo thông tin từ đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa, cho biết, bắt đầu từ mùa giải World Cup 2014 đến nay, đội đã tổ chức xác minh, nắm tình hình, phát hiện một nhóm đối tượng này thường xuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Các đối tượng này thường xuyên đến các quán cà phê, phòng trà trên các đường Nam Đồng, Hồ Đắc Di, Láng Hạ, Láng Thượng, Phương Mai... để hoạt động cá độ.

Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm cá độ “numbergame” qua mạng hàng tỷ đồng ảnh 1

Hai đối tượng


Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là sử dụng điện thoại smartphone để truy cập vào các trang web của nước ngoài như M88..., Bong88... để thực hiện cá độ. Các đối tượng đã mua tài khoản của một số đối tượng ngoài xã hội, với giá từ 20 đến 80 triệu đồng/tài khoản để chơi cá độ.

Tang vật thu giữ gồm nhiều điện thoại di động iPhone 5S, Blackberry Z10... các đối tượng dùng để cá độ bóng đá qua mạng.

Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm cá độ “numbergame” qua mạng hàng tỷ đồng ảnh 2

Tang vật thu giữ gồm nhiều điện thoại smartphone


Qua kiểm tra tài khoản, cơ quan điều tra xác định, các đối tượng đã cá độ bóng đá qua mạng khoảng 670 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định, 3 đối tượng này còn chơi bạc dưới hình thức mới “numbergame”. Với hình thức mới này, các con bạc sẽ đặt cược tiền rồi chọn số trên trang mạng nước ngoài. Sau đó, nhà mạng tổ chức quay số (trên 38 điểm là tài, dưới 38 điểm là xỉu), mỗi chương trình quay là 1 phút 45 giây, nhà mạng sẽ quay liên tục trong ngày.

Cơ quan điều tra xác định, số tiền các đối tượng dùng để chơi numbergame khoảng 640 triệu đồng.

Vụ án đang được cơ quan tiếp tục điều tra mở rộng.