Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2019

  • 24/05/2019 21:14
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6) và Tháng hành động vì Môi trường năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu các sở ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường. 

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, công tác truyền thông và chuỗi các hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra liên tục từ nay đến 31-7-2019. Nhiều băng rôn, áp phích, khẩu hiệu về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường với chủ đề “Đi tìm bầu trời xanh, ngập tràn không khí sạch” sẽ được treo, dán tại trụ sở các cơ quan, đơn vị và nơi công cộng.

Cùng với việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách nhằm cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, Sở chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý triệt để các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường không khí, gây áp lực lớn đến môi trường. Đồng thời, các địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp hạn chế đốt rơm rạ, giảm thiểu sử dụng bếp than tổ ong. 

Để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường Thủ đô và giảm thiểu mức độ ô nhiễm, TP Hà Nội đang tích cực huy động sự tham gia, phối hợp của các tổ chức phát triển quốc tế, các nhà tài trợ và các Đại sứ quán trên địa bàn chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp về không khí sạch - thành phố xanh.

Đồng thời, thành phố tổ chức nhiều cuộc thi, diễn đàn và các hoạt động bổ trợ khác cho các học sinh, sinh viên, các gia đình và toàn thể cộng đồng để tìm kiếm các sáng kiến về bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng không khí, tôn vinh lối sống xanh và xây dựng đô thị bền vững…

Cũng trong dịp này, Hà Nội tổ chức Diễn đàn quốc tế “Đi tìm giải pháp cho bầu trời xanh” với sự tham gia của 4 thành phố trong khu vực: Hà Nội (Việt Nam), Bắc Kinh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc) với mục tiêu kết nối và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, các bài học thành công trong việc triển khai các giải pháp cải thiện chất lượng không khí. 

Tin cùng chuyên mục