Hà Nội: Trẻ mầm non được đi học từ 13-4 sau gần 2 năm nghỉ vì dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 8-4, UBND TP Hà Nội đã quyết định về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13-4 trên toàn bộ 30 quận huyện sau khi bậc học này phải tạm dừng đến trường gần 2 năm qua.
Hà Nội chính thức cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 13-4

Hà Nội chính thức cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 13-4

Chiều 8-4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho trẻ mầm non thuộc 30 quận huyện được trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non được đi học trở lại trên địa bàn.

Cùng với đó, UBND TP cũng đồng ý với đề xuất cho phép các trung tâm thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận huyện thị xã được tổ chức hoạt động giáo dục sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 6-4, trên cơ sở đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội, hơn 1 triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 toàn thành phố đã được đi học buổi đầu tiên từ đầu năm học.

Riêng với bậc mầm non, đây là cấp học gặp thiệt thòi nhất khi phải liên tục nghỉ tại nhà gần hai năm vừa qua. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến thể chất, tinh thần của các em; không chỉ vậy, phụ huynh cũng rất vất vả trong việc bố trí, sắp xếp người trông giữ con để đi làm.

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu phòng GD-ĐT 30 quận huyện, thị xã sẵn sàng tâm thế, tâm lý, nhân lực, nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất thích hợp, phù hợp để cho học sinh bậc mầm non đi học trực tiếp khi có đủ điều kiện.

Ông Trần Thế Cương cho biết, sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học thông suốt, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiến hành lấy ý kiến cha mẹ học sinh bậc mầm non để đảm bảo đồng thuận, nhất trí về chủ trương. Đồng thời, đề nghị hệ thống mầm non quận, huyện, thị xã cũng sẵn sàng kích hoạt điều kiện, quy trình để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học trở lại.