Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho thanh niên

  • 26/03/2018 14:38
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, sáng 29-3 tới, phiên giao dịch việc làm dành cho thanh niên sẽ được tổ chức. Tới thời điểm này, chương trình đã thu hút hơn 50 doanh nghiệp đăng ký với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng.  

Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho thanh niên ảnh 1

Ban tổ chức cho biết chương trình được tổ chức nhằm giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn thủ đô Hà Nội cũng như nhu cầu chuyển đổi việc làm của người lao động. Các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng, như: nhân viên kinh doanh, marketing, kế toán, thu ngân, chăm sóc khách hàng, việc làm thời vụ và bán thời gian.

Người lao động khi đến tham gia phiên giao dịch việc làm sẽ được tư vấn miễn phí về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động, được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng, được cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chế độ chính sách pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn bố trì buổi toạ đàm về kỹ năng tìm việc, lập nghiệp dành cho lao động trẻ.

Theo ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, năm 2018, trung tâm sẽ hướng đến một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời gian tới, đặc biệt là những phiên chuyên đề dành cho thanh niên.

Qua khảo sát cho thấy, lực lượng lao động trẻ, sinh viên của các trường trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu tìm kiếm việc, nhất là việc làm thêm hiện nay là rất lớn, do đó trong thời gian tới, trung tâm tiếp tục có những phiên dành riêng cho nhóm đối tượng này.

Tin cùng chuyên mục