Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng trên hồ Tây ngày 12 Tết

  • 29/01/2019 15:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 30 đội đua trong nước và quốc tế sẽ cùng tranh tài tại Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 trên mặt nước hồ Tây, bắt đầu từ ngày 16-2, tức ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi.

Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 do UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tổ chức tại mặt nước hồ Tây khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ), trong hai ngày 16 và 17-2 (tức 12 và 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). 

Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng trên hồ Tây ngày 12 Tết ảnh 1

So với năm 2018, lễ hội năm nay sẽ tăng về quy mô với sự tham dự của 5 đoàn quốc tế

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên vào năm 2018, năm nay lễ hội được nâng tầm quy mô. Đại diện ban tổ chức cho biết tính tới ngày 29-1 đã có 30 đoàn đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế, với gần 500 VĐV tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m. Trong đó ngoài 16 đội trong nước còn có các đội quốc tế đến từ Hong Kong – Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Lào… Đoàn Trung Quốc dự kiến cũng sẽ cử ít nhất một đội tham dự, nâng tổng số đoàn quốc tế lên con số 5.

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội quốc tế Hong và một số đội trong nước) sẽ thi đấu thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ; nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội tranh tài ở 2 nội dung tương tự. Ngoài ra, các đội là đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp sẽ thi đấu nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ.

Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng trên hồ Tây ngày 12 Tết ảnh 2

Đại diện ban tổ chức thông tin về sự kiện

Thông tin với báo chí vào chiều 29-1, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cho biết lễ hội sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện, từ 9h đến 16h trong các ngày 16 và 27-2.

"Đến với lễ hội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các VĐV đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới", Trưởng ban tổ chức Tô Văn Động cho hay.

Ông Lê Trường Giang - Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines, chia sẻ thông qua sự kiện, ban tổ chức mong muốn khôi phục, gìn giữ và phát triển lễ hội đua thuyền rồng truyền thống, nâng quy mô lễ hội lên tầm mới, đồng thời duy trì phong trào đuy thuyền của Thủ đô, thu hút du khách và tạo điểm nhấn du lịch cho Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục