Hà Nội: Tiếp nhận gần 800 hồ sơ cấp hộ chiếu mẫu mới

  • 01/07/2022 12:33
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ, đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội cho biết, riêng sáng nay (1-7), hai địa điểm làm thủ tục về hộ chiếu của đơn vị tại quận Đống Đa và quận Hà Đông đã tiếp nhận gần 800 hồ sơ cấp hộ chiếu mẫu mới.

“Do đã chủ động kê khai thông tin trước đó qua máy tính nên mỗi trường hợp tiếp nhận hồ sơ đều được giải quyết tương đối nhanh. Tuy nhiên do lượng công dân đến đông, nên áp lực ở các bộ phận tiếp công dân lớn. Chúng tôi đã chủ động nắm được tình hình đó để bố trí cán bộ, phương tiện chu đáo nhất phục vụ công dân”, đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chia sẻ.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 800 hồ sơ cấp hộ chiếu mẫu mới ảnh 1

Lực lượng chức năng cập nhật dữ liệu thông tin hộ chiếu của công dân

Như ANTĐ thông tin, từ ngày 1-7-2022, công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài sẽ bắt đầu được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp theo mẫu mới.

Theo đó, mẫu hộ chiếu phổ thông mới được thực hiện theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò - Đảo Lý Sơn…, góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 800 hồ sơ cấp hộ chiếu mẫu mới ảnh 2

Mẫu hộ chiếu mới có hình những địa điểm nổi tiếng của đất nước

Công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1-7-2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau ngày 1-7-2022 sẽ không có giá trị.

Bộ Công an đã chuyển các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới cho Bộ Ngoại giao để thông báo đến Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài và các cơ quan, tổ chức quốc tế có liên quan biết.

Đối với các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông không gắn chíp điện tử, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp phát cho công dân vào Quý III/2022.

Tin cùng chuyên mục