Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với 2 cựu học sinh trường THPT Quang Trung - Hà Đông và 7 cựu học sinh của THPT Quốc Oai.
9 cựu học lớp 12 Hà Nội bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT 2021 vì trùng số hiệu

9 cựu học lớp 12 Hà Nội bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT 2021 vì trùng số hiệu

Sở GD-ĐT Hà Nội mới có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu phôi bằng. Sở GD-ĐT Hà Nội đã có Quyết định số 1902 về việc thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo danh sách thu hồi, có 2 cựu học sinh của Trường THPT Quang Trung - Hà Đông và 7 cựu học sinh của Trường THPT Quốc Oai.

Theo quyết định này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT trong danh sách này có trách nhiệm thông báo tới học sinh thực hiện theo đúng quy định.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nguyên nhân của sự việc này là do phôi bằng của Bộ GD-ĐT cấp cho các học sinh này bị trùng với 9 học sinh khác về số hiệu phôi.

Vì thế, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT cấp lại phôi khác để Sở GD-ĐT Hà Nội cấp lại bằng cho 9 học sinh này trong thời gian sớm nhất.

Được biết, theo Quyết định 821/QĐ-BGDĐT Bộ GD-ĐT ban hành ngày 24/3/2020 quy định về quản lý việc in, cấp phôi bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT và phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân tại cơ quan Bộ GD-ĐT, phôi văn bằng chứng chỉ được đánh số hiệu (seri) trước khi cấp cho các đơn vị. Mỗi phôi có một số hiệu riêng.