Hà Nội: Thu giữ hơn 1.000 hộp bánh kẹo "3 không"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hơn 1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng Công an - Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ.

Ngày 17-9, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội phối hợp Đội Cảnh sát Kinh tế môi trường, Công an huyện Đan Phượng và Đội QLTT số 20, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng phát hiện và thu giữ hàng ngàn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Thu giữ hơn 1.000 hộp bánh kẹo "3 không" ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn hàng hóa không hóa đơn chứng từ

Kho hàng này do Lê Hồng S (SN 1987, trú tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng, Hà Nội) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, hơn 1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Đáng chú ý, trong các mặt hàng bị thu giữ có một số loại kẹo như kẹo con mắt, kẹo đồ chơi, bỏng ngô… đây đều là những loại bánh kẹo đang được trẻ em ưa thích trong thời gian gần đây.

Hà Nội: Thu giữ hơn 1.000 hộp bánh kẹo "3 không" ảnh 2

Hơn 1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Chủ cơ sở khai nhận, hàng hoá được thu mua trôi nổi từ các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó tập kết tại Hà Nội để phân phối ra thị trường.

Dù biết là hàng nước ngoài, không rõ nguồn gốc, nhưng vì lợi nhuận, chủ hàng vẫn quyết định nhập về số lượng lớn để bán kiếm lời trong dịp Trung thu.

Theo đại diện Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội, để triệt phá được kho hàng này, lực lượng công an đã mất nhiều thời gian trinh sát, theo dõi, nhất là khi mọi hoạt động vận chuyển hàng đi và về chỉ diễn ra vào ban đêm.

Thậm chí, các đối tượng còn thuê kho nằm khuất sâu trong khu dân cư ở ngoại thành Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và thu giữ toàn bộ số hàng hóa để làm rõ hành vi vi phạm liên quan.