Hà Nội: Thông tin “F1 cách ly tại nhà phải được hàng xóm đồng ý” là… không chính xác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, thành phố không có chủ trương và cũng không có văn bản nào quy định về việc các F1 cách ly tại nhà phải được hàng xóm đồng ý…
Hà Nội thí điểm cách ly F1 tại nhà (Ảnh minh họa)

Hà Nội thí điểm cách ly F1 tại nhà (Ảnh minh họa)

Như ANTĐ đã đưa tin, UBND TP Hà Nội vừa ban hành công điện về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có chủ trương điều chỉnh phương án cách ly các đối tượng tiếp xúc gần (F1), thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà với các trường hợp đủ điều kiện.

Trước đó, ngày 16-11, khi trả lời về việc thực hiện cách ly F1 tại nhà, một lãnh đạo đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho rằng, ngoài các điều kiện theo quy định, với trường hợp F1 ở chung cư và muốn được cách ly tại nhà cần được sự đồng ý của những gia đình bên cạnh.

Trả lời báo chí vào hôm nay, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định, thành phố không có chủ trương và cũng không có văn bản nào quy định thực hiện nội dung này.

Bản thân vị lãnh đạo CDC Hà Nội – người phát ngôn gây hiểu nhầm về việc “F1 cách ly tại nhà phải được sự đồng ý của hàng xóm” - cũng lên tiếng cho biết, ông có thông tin về việc này khi trả lời báo chí nhưng thông tin truyền tải không rõ đã dẫn đến nhiều người chưa hiểu đúng.

Cụ thể, vị lãnh đạo này lý giải, theo ý kiến của ông, những người dân sống ở các khu chung cư nếu là F1 thuộc diện được cách ly tại nhà mà hàng xóm cùng tầng lại không biết, không được thông báo thì sẽ rất nguy hiểm. Do đó, ở đây, cần có sự đồng thuận và đồng thời, có sự giám sát của hàng xóm cùng tầng, việc này còn góp phần giúp giảm tải cho giám sát của lực lượng chức năng của phường, xã.