Hà Nội thi tuyển phương án kiến trúc cầu Tứ Liên

  • 05/03/2018 20:23
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Thành phố Hà Nội sẽ lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên tối ưu từ ít nhất 3 phương án đề xuất của các nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân tư vấn thiết kế có đủ năng lực hoạt động, đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín.  

UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt và ban hành Quy chế tuyển chọn và nhiệm vụ thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên.

Theo đó, thành phố sẽ lựa chọn phương án tối ưu từ ít nhất 3 phương án đề xuất của các nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân tư vấn thiết kế có đủ năng lực hoạt động, đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín, hành nghề theo quy định pháp luật hiện hành và được các nhà đầu tư và Hội đồng tuyển chọn mời lựa chọn tham gia lập phương án thiết kế kiến trúc.

Đối tượng tham gia tuyển chọn là các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế có đủ điều kiện năng lực, hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành; được Hội đồng tuyển chọn mời tham gia; các đơn vị tư vấn được các nhà đầu tư mời có thể liên danh với nhau để tham gia tuyển chọn; mỗi đơn vị tư vấn chỉ được tham gia vào một liên danh...

Hà Nội thi tuyển phương án kiến trúc cầu Tứ Liên ảnh 1

Cầu Tứ Liên là một trong 14 cầu qua sông Hồng, sông Đuống mà Hà Nội dự kiến xây dựng mới trong giai đoạn sắp tới

Đối tượng không được tham gia tuyển chọn là các thành viên trong Hội đồng tuyển chọn, tổ công tác, tổ thư ký, tổ kỹ thuật hay các đối tượng có liên quan tới công tác tổ chức tuyển chọn.

Quy chế và nhiệm vụ thiết kế được duyệt, được thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng là cơ sở để các đơn vị tư vấn lập phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên.

Trên cơ sở các phương án đề xuất và nội dung trình bày thuyết trình bảo vệ phương án của các đơn vị tư vấn, Hội đồng tuyển chọn xem xét, đánh giá và xếp loại các phương án tối ưu nhất thông qua bỏ phiếu kín.

Mỗi nhà đầu tư và đơn vị tư vấn tham gia không quá 3 phương án thiết kế. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ là Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội: số 31B phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.  

Sau khi có nhiệm vụ thiết kế được duyệt, Sở Quy hoạch Kiến trúc thông báo tới các đơn vị tham gia dự tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Tứ Liên.

Hội đồng tuyển chọn tổ chức họp đánh giá và xếp loại các phương án thiết kế, thời gian dự kiến từ ngày 20/4/2018 đến ngày 30/4/2018. Hội đồng tuyển chọn tổ chức tổ chức lấy ý kiến các nhà khoa học có liên quan về phương án tuyển chọn đoạt giải, dự kiến lựa chọn; trưng bày lấy ý kiến cộng đồng nhân dân; phê duyệt và công bố kết quả tuyển chọn dự kiến từ ngày 10/5/2018 đến ngày 20/5/2018.

Cầu Tứ Liên đã được đặt ra trong quy hoạch Thủ đô Hà Nội từ năm 1998, đây là cây cầu góp phần phục vụ giao thông nhưng có ý nghĩa lớn về văn hóa, bởi cây cầu này kết nối Cổ Loa - kinh đô của nước Âu Lạc với bán đảo hồ Tây.

Theo tính toán sơ bộ ban đầu, dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường dẫn từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 17.000 tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến là năm 2021.

Việc xây dựng cầu Tứ Liên và đường dẫn đầu cầu phía Bắc sẽ tạo sự kết nối đồng bộ mạng đường giao thông từ hồ Tây đến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và thúc đẩy nhanh việc phát triển khu vực phía Bắc sông Hồng, huyện Đông Anh.

Trong giai đoạn 2016-2030, 
Trong giai đoạn 2016-2030, 
Trong giai đoạn 2016-2030, 
Trong giai đoạn 2016-2030, 
Trong giai đoạn 2016-2030, 
Trong giai đoạn 2016-2030, 
Trong giai đoạn 2016-2030, 

Tin cùng chuyên mục