Hà Nội tặng danh hiệu người tốt, việc tốt cho 2 em học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

ANTD.VN - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2019 với 2 học sinh trường THCS Gia Thuỵ đã có hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Hà Nội tặng danh hiệu người tốt, việc tốt cho 2 em học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất ảnh 1

Hai học sinh Trần Thị Minh Thư và Đỗ Hồng Ngọc nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.

Ngày 23/12/2019, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2019 đối với 2 em học sinh Đỗ Hồng Ngọc, Trần Thị Minh Thư, học lớp 6A3 trường THCS Gia Thụy, quận Long Biên đã có việc làm tốt (nhặt được của rơi, trả người đánh mất). Mức thưởng cho cá nhân thực hiện theo Quyết định số 02/2019/QĐ-UBND ngày 16/01/2018 của UBND Thành phố.

Trước đó, 7h ngày 10/12, 02 học lớp 6A3 là Đỗ Hồng Ngọc, Trần Thị Minh Thư trên đường đến trường học đã phát hiện và nhặt được một chiếc ví với nhiều giấy tờ, tiền mặt bên trong.

Trước đó, sáng 10/12, hai em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư trên đường đi học đã phát hiện một chiếc ví bị rơi ngay cổng Trường Tiểu học Gia Thụy. Lúc này, khu vực ngoài cổng trường rất đông phụ huynh đưa con đi học nên hai em đã mang chiếc ví đến Công an phường Gia Thụy giao nộp.

Sau khi tiếp nhận chiếc ví mà các học sinh giao nộp, Công an phường Gia Thụy xác minh bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và số tiền 20 triệu đồng của anh P.V.T (cư trú tại tổ dân phố 15, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) nên đã liên hệ để trao trả lại.

Trước đó, kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của hai em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư, học sinh lớp 6A3, Trường Trung học cơ sở Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký Quyết định số 2177/QĐ-SGDĐT tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt cho các em.

Trường Trung học cơ sở Gia Thụy đã khen ngợi, tuyên dương các em trước toàn trường. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, UBND phường Gia Thụy cũng đã tặng giấy khen và biểu dương hai em học sinh.