Hà Nội: Tận thấy những trạm sạc miễn phí cho xe đạp điện đầu tiên

ANTĐ - Tại Hà Nội, những ngày gần đây xuất hiện một số trạm sạc miễn phí dành cho xe đạp điện, xe máy điện. Các điểm này, thiết bị được trang bị đủ các loại đầu sạc của các dòng xe khác nhau, thuận tiện cho người sử dụng...nhất là khi đa phần người sử dụng những phương tiện này đều là học sinh, sinh viên, các bà nội trợ.

Hiện nay có 3 trạm sạc điện hoàn toàn miễn phí cho xe đạp điện, xe máy điện. Những trạm này được lắp đặt tại 3 địa chỉ: 133 Thái Hà, 18 Điện Biên Phủ và 308 Bà Triệu.

Hà Nội: Tận thấy những trạm sạc miễn phí cho xe đạp điện đầu tiên ảnh 2

Theo số liệu thống kê năm 2015, Việt Nam có 2,5 triệu xe đạp điện tập trung tại các thành phố lớn. Vì vậy, những điểm sạc pin miễn phí này sẽ góp phần không nhỏ tạo sự thuận lợi cho người sử dụng xe đạp điện tại Hà Nội .

Hà Nội: Tận thấy những trạm sạc miễn phí cho xe đạp điện đầu tiên ảnh 3

Mỗi thiết bị đều được lắp đặt sẵn nhiều đầu dây, sẵn sàng cắm vừa cho mọi loại xe

Hà Nội: Tận thấy những trạm sạc miễn phí cho xe đạp điện đầu tiên ảnh 4

Việc sử dụng rất đơn giản. Thời gian dùng trạm sạc tối đa là 30 phút/lần. Sau 30 phút xe đạp điện có thể đi được quãng đường khoảng 16km tùy từng loại xe.

Hà Nội: Tận thấy những trạm sạc miễn phí cho xe đạp điện đầu tiên ảnh 5

Các thiết bị này được triển khai theo hệ thống của một nhãn hàng thời trang. Đại diện đơn vị này cho biết, các trạm sạc điện này được lắp đặt nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, những phương tiện xanh thân thiện với môi trường.

Những người sử dụng qua những trạm này đều khẳng định sử tiện lợi và hi vọng sẽ có thêm nhiều trạm sạc điện miễn phí ở các quận khác chứ không chỉ ở vài quận trung tâm như hiện nay. Bởi khi đi xe đạp điện, hay xe máy điện, việc hết điện làm người sử dụng rất vất vả