Hà Nội: Tạm dừng cấp Căn cước công dân gắn chip tại các huyện Đông Anh, Thường Tín

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 7-5, Thiếu tá Nguyễn Thành Lâm - Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP Hà Nội cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc cấp căn cước công dân gắn chip đã tạm dừng tại 2 huyện Đông Anh và Thường Tín. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, đã có những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Theo chỉ đạo của Bộ Công an, những quận, huyện được xác định là vùng dịch phải cách ly sẽ tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chip. Đến khi nào dịch được kiểm soát tốt, an toàn và hết cách ly sẽ cấp căn cước trở lại cho người dân bình thường.

Tạm dừng cấp căn cước công dân tại huyện Thường Tín và Đông Anh

Tạm dừng cấp căn cước công dân tại huyện Thường Tín và Đông Anh

Đến thời điểm hiện tại, Công an thành phố Hà Nội đã tạm dừng cấp căn cước công dân tại 2 huyện Đông Anh, Thường Tín. Còn các quận, huyện, thị xã khác vẫn tổ chức cấp căn cước công dân bình thường, nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Có thông tin cho rằng Công an huyện Thanh Trì tạm dừng cấp căn cước công dân; trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy đội CS QLHC về TTXH Công an huyện cho biết, đến thời điểm này, chỉ những khu vực bị xác định "nóng" về dịch bệnh mới tạm dừng; còn những xã, thị trấn khác, việc cấp căn cước công dân tiến hành bình thường.

Trong diễn biến khác, trao đổi với PV ANTĐ, Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín nêu rõ: việc tạm dừng cấp căn cước công dân là động thái cần thiết để phòng ngừa diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Những ngày tới, Công an huyện tiếp tục tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý nghiêm tội phạm - vi phạm liên quan đến dịch bệnh; đặc biệt tăng cường tối đa lực lượng giữ vững an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.