Hà Nội sẽ có công viên giải trí đẹp như Disneyland

  • 05/06/2016 11:47
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến năm 2020, Hà Nội sẽ có 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và thế giới. Trong đó có những công viên sẽ đẹp như công Disneyland nổi tiếng thế giới.

Hà Nội sẽ có công viên giải trí đẹp như Disneyland ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí sáng 5-6

Tại lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Chúng ta đang sống trong những ngày nắng nóng kỷ lục của mùa hè năm nay, có những nơi lên tới 40 độ C. Nếu phải ra đường, chắc chắn ai cũng ước con đường nào của Thủ đô cũng là đường Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Trần Phú. Nếu như hôm qua chúng ta còn thiếu những bóng mát, cây xanh, thiếu những công viên, hồ nước điều hòa, thì hôm nay chúng ta cần cùng nhau hành động để đến năm 2020, thành phố trồng thêm 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó sẽ có 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và thế giới”

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, 5 công viên đặc biệt đó ngoài chức năng phủ xanh đô thị, còn là điểm đến thú vị của nhân dân và du khách với đầy đủ các khu vui chơi giải trí áp dụng công nghệ tiên tiến. Đặc biệt, theo quy hoạch, Hà Nội sẽ có Công viên Kim Quy, rộng 198 ha được xây dựng tại huyện Đông Anh, gần cầu Nhật Tân. Công viên này sẽ rất hiện đại và đẹp như Công viên Disneyland ở Hồng Kông...

Tin cùng chuyên mục