Hà Nội: Sắp tổ chức phiên giao dịch việc làm cho bộ đội xuất ngũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Ngày 26/12, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, sẽ diễn ra phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ năm 2020.

Bộ đội xuất ngũ được các doanh nghiệp đánh giá cao về tính kỷ luật, nề nếp ảnh 1

Bộ đội xuất ngũ được các doanh nghiệp đánh giá cao về tính kỷ luật, nề nếp

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô để tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn thành phố Hà Nội và quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự phục vụ tại ngũ trong quân đội của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, đây là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động; các trường cao đẳng, đại học, trường nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp. Đồng thời các đơn vị tham gia có cơ hội tuyển dụng lao động, cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, quảng bá về hình ảnh của đơn vị.

Với bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô, tham gia phiên giao dịch việc làm, người lao động sẽ được tư vấn về học nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; được cung cấp thông tin về thị trường lao động, tư vấn kỹ năng mềm, các chế độ chính sách pháp luật có liên quan và được tham gia tiếp xúc, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Theo đánh giá của các chuyên gia nhân sự, bộ đội xuất ngũ là lực lượng lao động đã được học tập, rèn luyện nề nếp chính quy, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật từ trong quân đội. Đây là ưu điểm khiến nhiều doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng được lực lượng lao động này vào làm việc.

Dự kiến, phiên giao dịch việc làm sẽ được tổ chức vào ngày 26/12/2020. Khi tham gia phiên giao dịch việc làm, người lao động và doanh nghiệp được hoàn toàn miễn phí, không phải đóng bất kỳ khoản phí nào.