Hà Nội sắp tổ chức festival Thanh niên quốc tế 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hà Nội sẽ tổ chức Festival Thanh niên quốc tế lần thứ III năm 2024 với sự tham gia của khoảng 5.000 người vào tháng 9 ở phố đi bộ Trần Nhân Tông.

UBND TP Hà Nội mới ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về việc tổ chức Festival Thanh niên quốc tế lần thứ III năm 2024.

Theo đó, Festival Thanh niên quốc tế lần thứ III năm 2024 với sự tham gia của khoảng 5.000 người, dự kiến được tổ chức vào ngày Thứ Bảy (14/9/2024) tại Khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng).

Sân khấu chính tại khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất; Sân khấu phụ tại khu vực lòng đường phố đi bộ Trần Nhân Tông; Các hoạt động trong Festival diễn ra trên phố Trần Nhân Tông.

Trong khuôn khổ Festival, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như: Giao lưu nghệ thuật của thanh thiếu nhi Thủ đô và thanh niên các nước (đồng diễn flashmob, dân vũ, hát múa thiếu nhi, đồng diễn xanh-pan, semaphore, trình diễn võ thuật, liên hoan nghệ thuật đường phố, liên hoan các nhóm nhạc, nhóm nhảy sinh viên...) tại sân khấu chính.

Festival cũng sẽ có Giải chạy “Vì một thế giới hoà bình” lần thứ 2, năm 2024 trong khuôn viên Công viên Thống Nhất; Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội tại khu vực vỉa hè phố đi bộ Trần Nhân Tông;

Giải múa Rồng nghệ thuật lần thứ II, năm 2024 với chủ đề “Khát vọng Thăng Long” trên phố đi bộ Trần Nhân Tông (khu vực bố trí sân khấu phụ); Không gian giới thiệu văn hoá các quốc gia trên thế giới trên phố đi bộ Trần Nhân Tông. Trưng bày các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi ảnh dành cho người nước ngoài “Hanoi in my eyes” và cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em”...

Festival Thanh niên quốc tế lần thứ III năm 2024 là dịp để xây dựng sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh, bổ ích, an toàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô và tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa, du lịch Thăng Long - Hà Nội tới bạn bè quốc tế.

Kết nối thanh niên Thủ đô với thanh niên các quốc gia, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực và trên thế giới; qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và đề cao vai trò, ý thức của mỗi người dân Thủ đô nói chung và người trẻ nói riêng trong việc tham gia quảng bá văn hóa, du lịch Thăng Long - Hà Nội.