Hà Nội rà soát, ngăn chặn các đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, giấy chuyển viện

ANTD.VN - Mới đây, CATP Hà Nội đã thông báo đến Sở Y tế về hiện tượng gia tăng một số đối tượng có hành vi làm giả giấy khám sức khỏe, giấy chuyển viện… gây mất trật tự xã hội và bức xúc trong dư luận nhân dân.

Hà Nội yêu cầu các bệnh viện tăng cường ngăn chặn tình trạng làm giả giấy tờ, tài liệu

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội ngày 23-11 cho biết, cơ quan này vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành, các đơn vị y tế ngoài công lập trên địa bàn tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn đối tượng làm giả giấy tờ, tài liệu trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 16-11, Sở Y tế đã nhận được thông báo từ CATP Hà Nội về hiện tượng gia tăng việc một số đối tượng có hành vi làm giả giấy khám sức khỏe, giấy chuyển viện… gây mất trật tự xã hội và bức xúc trong dư luận nhân dân.

Để chủ động ngăn ngừa, phát hiện, đấu tranh với những hành vi sai trái này, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị vị tế chủ động củng cố, kiểm tra, rà soát chặt chẽ quy trình khám, cấp giấy khám sức khỏe, giấy chuyển viện… và các giấy tờ, tài liệu khác trong lĩnh vực y tế.

Đặc biệt, phải rà soát, phòng ngừa việc cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị móc nối, tiếp tay cho các đối tượng xấu bên ngoài để trục lợi cá nhân.

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc phải cung cấp ngay thông tin cho CATP Hà Nội trong trường hợp phát hiện dấu hiệu nghi vấn làm giả giấy tờ, tài liệu trong lĩnh vực y tế để lực lượng Công an xác minh, truy xét và xử lý theo quy định.