Hà Nội: Phong toả tạm thời một toà nhà ở khu đô thị Thanh Hà, 21 F1 ở Kiến Hưng âm tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều nay, 22-9, trên địa bàn Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19. Toàn bộ F1 của 2 ca Covid-19 cộng đồng tại phường Kiến Hưng - Hà Đông đã xét nghiệm lần 1 âm tính.
Nhân viên y tế đưa các F1 ở phường Kiến Hưng - Hà Đông đi cách ly tập trung

Nhân viên y tế đưa các F1 ở phường Kiến Hưng - Hà Đông đi cách ly tập trung

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, với việc không ghi nhận thêm ca mắc mới chiều nay, số mắc Covid-19 trong ngày 22-9 của Hà Nội là 6 bệnh nhân. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trên địa bàn thành phố từ đầu tháng 7 đến nay.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến chiều 22-9 là 3.950 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.599 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.351 ca.

Liên quan đến 2 ca Covid-19 trong cộng đồng tại tổ dân phố số 8 phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) được công bố vào trưa nay, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và khu vực liên quan, phong tỏa tạm thời khu vực tổ dân phố số 8 để tiến hành điều tra dịch tễ.

Đến chiều nay, đã điều tra dịch tễ có 21 trường hợp F1, khoảng hơn 200 trường hợp F2 liên quan. Hiện tại 21 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Cơ quan y tế đã đưa 2 trường hợp F0 vào bệnh viện điều trị và F1 đi cách ly tập trung.

Phường Kiến Hưng cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng gần 700 trường hợp trong khu vực nơi ở của bệnh nhân, bao gồm người dân các tổ dân phố số 6, 7, 8 và khu vực chợ Kiến Hưng nơi F1 bán rau. Hiện phường vẫn đang truy vết tiếp để tìm F1 và F2, làm vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ nhà F0 và khu vực dân cư xung quanh nhà của F0.

Đáng chú ý, liên quan đến ca bệnh cộng đồng ở phường Kiến Hưng là Đ.V.H., UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa nhà HH02 Thanh Hà, truy vết F1 và F2 và lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp có liên quan tại Khu HH02 Thanh Hà - nơi bệnh nhân Đ.V.H làm việc.

UBND xã Cự Khê, huyện Thanh Oai đã yêu cầu người dân của chung cư HH02 không ra khỏi nhà, khai báo y tế qua cổng thông tin điện tử tokhaiyte.vn, ứng dụng bluezone, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.