Hà Nội: Phạt trên 3 tỷ đồng đối với hơn 3.000 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

  • 13/05/2021 16:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-5, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng Công an cơ sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố lập biên bản vi phạm hành chính đối với hơn 3.000 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt trên 3 tỷ đồng...

Cụ thể, từ ngày 30-4 đến 13-5, Công an các quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thành phố đã chỉ đạo lực lượng Công an phường, xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị chức năng cấp cơ sở thành lập các tổ công tác tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hà Nội: Phạt trên 3 tỷ đồng đối với hơn 3.000 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1

Lực lượng chức năng Hà Nội xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Cùng với đó, khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ lập biên bản, đề xuất UBND phường, xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ 1 triệu đồng - 3 triệu đồng, căn cứ tại điểm a khoản 1 - Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Lực lượng chức năng tại địa bàn cơ sở đã tuyên truyền, nhắc nhở đối với hàng chục nghìn lượt người dân. Ngoài ra, tính đến ngày 13-5, lực lượng chức năng thành phố đã lập biên bản đối với 3.000 trường hợp, phạt số tiền trên 3 tỷ đồng...

Trong thời gian tới, Công an Hà Nội tiếp tục đôn đốc các đơn vị siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, duy trì xử lý nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tin cùng chuyên mục