Hà Nội phát hiện thêm 3 ổ dịch tay chân miệng trong tuần, số mắc ho gà tăng thêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong tuần này, tại Hà Nội đã phát hiện thêm 3 ổ dịch tay chân miệng mới ở Ba Vì và Thanh Xuân…
Bệnh tay chân miệng lây lan mạnh trong môi trường mầm non, mẫu giáo

Bệnh tay chân miệng lây lan mạnh trong môi trường mầm non, mẫu giáo

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần này (tính từ ngày 5-4 đến 12-4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 161 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (tăng 37 trường hợp so với tuần trước đó).

Bệnh nhân phân bố rải rác ở 28 quận, huyện. Trong đó, có thêm 3 ổ dịch tay chân miệng tại huyện Ba Vì (2 ổ dịch) và quận Thanh Xuân.

Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 585 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái). Hiện còn 5 ổ dịch đang hoạt động, trong đó có 3 ổ dịch tại Ba Vì, còn lại Đông Anh và Thanh Xuân cùng có 1 ổ dịch.

Về các dịch bệnh khác, theo Sở Y tế Hà Nội, trong tuần này thành phố ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc ho gà tại 7 quận, huyện. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, thành phố ghi nhận 46 trường hợp mắc ho gà, trong khi cả năm ngoái chỉ có 1 bệnh nhân. Đa phần trẻ mắc là trẻ em dưới 2 tháng tuổi, 70% chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Cũng trong tuần qua, thành phố ghi nhận 13 ca mắc sốt xuất huyết. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, số mắc sốt xuất huyết của toàn thành phố là 570 ca.

Dự kiến trong tuần tới, ngành y tế Thủ đô sẽ tổ chức các hoạt động xử lý dịch triệt để, tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng tại các trường mầm non, mẫu giáo có ca bệnh, ổ dịch. Rà soát và tổng hợp số lượng trẻ em là đối tượng tiêm chủng của năm 2022-2023 chưa tiêm vaccine sởi, rubella để tổ chức tiêm bù, tiêm vét theo kế hoạch.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh trong trường học, cơ sở giáo dục; tuyên truyền cho phụ huynh học sinh đưa trẻ đi tiêm chủng vaccine đầy đủ, đúng lịch để phòng bệnh.