Hà Nội: Phát hiện công ty in HP và Canon giả

  • 29/08/2014 16:50
  • 0 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTĐ -Ngày 29-8, đội CSĐTTP về Môi trường, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, phát hiện thu giữ hàng trăm hộp mực in giả của hai hãng HP và Canon.

Khoảng 10h30 ngày 28-8, đội CSĐTTP về Môi trường, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, phát hiện trước cửa siêu thị điện máy Pico Plaza, số 324 Tây Sơn, Đống Đa, đối tượng Hoàng Nghị Lực, sinh năm 1985, trú tại số 8 đường Đội Cấn, phường Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, tỉnh Hà Giang, là nhân viên Công ty cổ phần máy văn phòng Thịnh Phát có địa chỉ tại số 33 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, đang dừng đỗ xe máy để giao 17 hộp mực in nhãn hiệu HP và Canon không có hóa đơn chứng từ, nghi là hàng giả.

Hà Nội: Phát hiện công ty in HP và Canon giả ảnh 1
Hà Nội: Phát hiện công ty in HP và Canon giả ảnh 2
Toàn bộ số mực in giả nhãn hiệu HP và Canon bị thu giữ


Khám xét khẩn cấp tại công ty do Nguyễn Trí Mạnh làm giám đốc ở 33 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Đình, Công an phát hiện thu giữ 72 hộp mực nhãn hiệu HP và Canon, ngoài ra còn có 5 thùng mực cùng các linh kiện khác dùng để sản xuất mực in giả. Tại một địa điểm khác thuộc công ty này, Công an thu giữ thêm 17 hộp mực in cùng nhiều nguyên liệu, dụng cụ dùng để sản xuất mực. Tất cả đều là hàng giả.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Trí Mạnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi sản xuất và kinh doanh buôn bán mực in giả.

Hà Nội: Phát hiện công ty in HP và Canon giả ảnh 3
Các dụng cụ, phụ kiện dùng để sản xuất mực giả


Theo đó, phía Công ty TNHH Võ Trần, là đơn vị có tư cách hợp pháp bảo hộ cho quyền lợi của hãng mực in HP và Conan đã đến xác minh và khẳng định 106 thùng mực thành phẩm trên không phải là sản phẩm chính hãng.

Một hộp mực in của hãng HP có giá trung bình là 1,2 triệu/hộp và hãng Canon có giá khoảng 1 triệu đồng/hộp, nhưng với hàng giả mà Công ty cổ phần máy văn phòng Thịnh Phát bán chỉ có giá 350 nghìn đồng/hộp.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa lập hồ sơ xử lý.

Tin cùng chuyên mục