Hà Nội: Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thương mại dịch vụ; công nghiệp chế biến, chế tạo; xây dựng; du lịch; dịch vụ lưu trú và ăn uống là những nhóm ngành được các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nhiều nhất hiện nay và trong thời gian tới.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, thị trường lao động Thủ đô có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ năm ngoái.

5 tháng đầu năm, toàn thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 100.300 người lao động, đạt 60,8% kế hoạch năm, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023.

Thông tin về những ngành nghề đang được các doanh nghiệp tuyển dụng lao động với số lượng lớn vào làm việc, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho hay, thương mại dịch vụ; công nghiệp chế biến, chế tạo; xây dựng; du lịch; dịch vụ lưu trú và ăn uống là những nhóm ngành được các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nhiều nhất hiện nay và trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, từ đầu năm đến nay doanh nghiệp đang phục hồi, rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực thiếu nguồn lao động.

Để giúp các doanh nghiệp, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tiếp tục đa dạng hóa các hình thức giải quyết việc làm, trong đó tập trung vào hoạt động của các sàn giao dịch, gồm sàn chính tại 215 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy – Hà Nội và 14 sàn vệ tinh trên địa bàn quận, huyện, thị xã.