Hà Nội: Nhanh chóng triển khai công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh

  • 14/02/2021 19:22
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-2, chỉ huy Công an huyện Mê Linh cho biết, ngay sau khi có thông tin trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 tại thôn Do Nhân Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, các lực lượng chức năng xã Tiền Phong đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng lập chốt phong tỏa khu vực để đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự, sức khỏe cho người dân.
Hà Nội: Nhanh chóng triển khai công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh ảnh 1

Lực lượng Công an xã lập chốt trực tại các lối vào thôn Do Nhân Hạ và thực hiện tuần tra, kiếm soát trong đêm

Theo đó, cả hai trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13-2 và có kết quả dương tính với COVID-19 (xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện). Hai bệnh nhân gồm bà NTT (58 tuổi) và bé gái NTTH (8 tuổi), cùng trú tại thôn Do Nhân Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Bà T. là mẹ, còn bé H. là con gái của BN 2142 – nữ công nhân tại nhà máy Z153 Bộ Quốc phòng.

Ngay trong đêm, rạng sáng khi có kết quả nêu trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh và xã Tiền Phong đã thực hiện truy vết, khoanh vùng, lập chốt rào chắn phong tỏa khu vực thôn Do Nhân Hạ.

Hiện các lối vào thôn Do Nhân Hạ đã được kiểm soát chặt chẽ phương tiện và người ra vào. Các công tác kiểm dịch cũng đã được các cơ quan chức năng thực hiện ngay trong đêm.

Hà Nội: Nhanh chóng triển khai công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh ảnh 2

Chốt trực phong tỏa tại cổng vào thôn Do Nhân Hạ, xã Tiền Phong

Trước đó, tại địa bàn huyện Mê Lin đã ghi nhận ca dương tính với Covid–19 tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng. Với tinh thần khẩn trương “chống dịch như chống giặc”, Công an huyện Mê Linh đã chủ động phối hợp với các lực lượng quân sự, y tế, chính quyền địa phương tổ chức ngay các chốt khoanh vùng, phong tỏa, truy vết các trường hợp nhiễm bệnh nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Với tinh thần, trách nhiệm, đồng sức, chung lòng, ngoài việc huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác đảm bảo ANTT tại các chốt kiểm soát khu vực cách ly y tế phục vụ công tác xử lý ổ dịch tại thôn Bạch Trữ, thôn Do Nhân Hạ, Công an huyện Mê Linh đã làm tốt công tác hậu cần, lều, bạt dã chiến, găng tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, đặc biệt là chăm lo, phục vụ chu đáo bữa ăn, nước uống cho cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng khác làm nhiệm vụ 24/24h tại các chốt kiểm soát.

Hà Nội: Nhanh chóng triển khai công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh ảnh 3

Lực lượng hậu cần chuẩn bị suất ăn chuyển đến CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt trực phong tỏa tại địa bàn huyện Mê Linh

Theo chỉ huy CAH Mê Linh, để làm chỗ dựa tinh thần, hậu phương vững chắc cho tuyến đầu phòng, chống Covid –19, mỗi ngày Công an huyện Mê Linh chuẩn bị các suất ăn sáng, trưa, tối phục vụ các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, giám sát người và phương tiện ra vào khu vực cách ly.

Những phần cơm nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh được chuyển đến cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát. Đây chính là động lức, sức mạnh để giúp các lực lượng thực hiện các nhiệm vụ phòng-chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục