Hà Nội: Người dân gửi thư cảm ơn TP vì làm sạch sông hồ hiệu quả

  • 23/05/2019 17:36
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Như ANTĐ đã đưa tin, đến nay, theo thông tin từ UBND TP, Hà Nội đã xử lý ô nhiễm cơ bản các ao hồ trong nội thành, ở ngoại thành số lượng các hồ chưa xử còn rất ít. Kết quả cho thấy các hồ từ chỗ bị ô nhiễm đến nay chỉ tiêu oxy hòa tan tăng trung bình từ 2-3mg/l lên 8-9mg/l. Các chỉ tiêu PH, vi sinh vật, chất thải rắn lơ lửng trong nước đã giảm và đạt chuẩn cho phép. ANTĐ  đăng nguyên văn thư cám ơn của những người dân...

Hà Nội: Người dân gửi thư cảm ơn TP vì làm sạch sông hồ hiệu quả ảnh 1

Hiệu quả việc sử dụng chế phẩm Redoxy - 3C ở Hà Nội được người dân đánh giá cao.

Rõ ràng thời gian qua, việc TP lựa chọn sử dụng chế phẩm Redoxy-3c đã có hiệu quả rõ nét. Kết quả ấy người dân chính là người giám sát chính xác nhất. 

ANTĐ xin được trích nguyên văn nội dung thư cảm ơn của đại diện các hộ dân sống xung quanh hồ Ba Mẫu gửi UBND TP Hà Nội.

Thư được viết bởi 2 người đại diện là bà Nguyễn Thị Mai và ông Bùi Công Nam (số nhà 50 ngõ 81, khu dân cư số 5, quanh hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội:

Các hộ dân sống tại khu dân cư số 5, quanh hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Ba Mẫu thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Hồ nằm đối diện qua đường Lê Duẩn với hồ Bảy mẫu. Hồ nằm giữa Trung tâm Thủ đô Hà Nội, là nơi người dân quanh khu vực được đón nhận "lá phổi xanh", được tận hưởng không khí trong lành, vừa là nơi vui chơi sinh hoạt giải trí về mặt tinh thần.

Nhưng từ những năm 2008, hồ Ba Mẫu bị ô nhiễm trầm trọng. Hằng ngày, những cư dân sinh sống quạn khu vực phải đối mặt với hoàn cảnh môi trường, môi sinh ô nhiễm nặng. Lòng hồ chưa được nạo vét, rác thải lưu cữu lâu ngày không được dọn đã "đóng băng" nổi trên mặt hồ. Buổi sáng và tối, nhiều người dân trong khu vực không thể đi tập thể dục hay đi bộ xung quanh hồ được.

Nếu có công việc phải ra khỏi nhà là bất đắc dĩ phải gửi mùi hôi thối từ lòng hồ bốc lên. Thậm chí những hộ dân sống quanh khu vực vì không chịu nổi mùi hôi thối đã phải chấp nhận bán cả nhà giá rẻ để đi nơi khác... Sự ô nhiễm hồ Ba Mẫu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những người dân chúng tôi.

Rất nhiều kỳ tiếp xúc cử tri phường, quận và Thành phố, thậm chí cả đại biểu Quốc hội nhưng vấn đề ô nhiễm tại đây vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi cam chịu cảnh sống trong ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm, đã có thời điểm cá tôm cũng chẳng thể sống nổi. Ở đây chỉ còn lại rác, bèo...

Từ năm 2016, UBND Thành phố Hà Nội đã giao cho Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội tiến hành xử lý ô nhiễm hồ Ba Mẫu bằng công nghệ mới sử dụng phế phẩm Redoxy 3C. Qua thời gian xử lý đến nay đã được hơn hai năm, đem lại kết quả rất tích cực. Môi trường hồ đã được cải thiện, hệ sinh thái trong lòng hồ đã được hồi sinh. Cá vàng dân cư chúng tôi phong sinh vào các dịp Lễ, Tết bơi lội từng đàn.

Nước hồ đã trong xanh trở lại, không còn mùi hôi thối, cảnh quan hồ ngày càng trong xanh đẹp hơn. Bên cạnh đó, UBND phường Phương Liên cũng đầu tư lắp đặt các máy tập thể dục cho nhân dân. Đời sống tinh thần và sức khỏe của người dân nơi đây hiện nay đã được cải thiện rõ rệt, cuộc sống của chúng tôi được nâng cao giá trị và chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi.

Từ những lợi ích được hưởng hiện này, chúng tôi viết thư này một lần nữa xin được cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Ban Lãnh đạo UBND Thành phố đã tạo điều kiện cho chúng tôi có được môi trường sống trong sạch, cảm ơn Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội, cụ thể là Đội Quản lý duy trì Hồ đã nỗ lực hoàn thành tốt công tác xử lý và duy trì vệ sinh môi trường hồ. Chúng tôi hy vọng UBND Thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng công nghệ xử lý ô nhiễm này tới các hồ khác để môi trường của TP. Hà nội ngày càng xanh, sạch, đẹp.”

Tin cùng chuyên mục