Hà Nội nằm trong danh sách các thành phố nghỉ ngơi và làm việc tốt nhất thế giới

  • 28/10/2021 11:30
  • 1 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Thủ đô Hà Nội xếp ở vị trí thứ 18 trong danh sách 147 thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới.

Holidu, một trang web của Anh chuyên về du lịch quốc tế đã đưa ra danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi. Trong danh sách 147 thành phố được Holidu nhắc đến, Việt Nam có đến 3 cái tên gồm: Hà Nội (xếp thứ 18), TP.HCM (xếp thứ 21) và Hội An (xếp thứ 32).

Danh sách của Holidu được tính dựa trên những chi phí thuê một căn hộ nhỏ (một phòng ngủ), chi phí ăn uống, đi lại, số giờ có ánh nắng, và tất nhiên không thể thiếu tốc độ Wifi… So với nhiều thành phố khác trên thế giới thì tốc độ Wifi ở 3 thành phố của Việt Nam không phải là xuất sắc, nhưng chi phí cho việc ăn uống lại thấp hơn hẳn.

Hà Nội nằm trong danh sách các thành phố nghỉ ngơi và làm việc tốt nhất thế giới ảnh 1

Chùa Trấn Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội

Theo Holidu, chi phí trung bình cho một bữa ăn ở cửa hàng thuộc mức vừa phải tại Hà Nội là 1,25 bảng (khoảng 40.000 đồng), tại TP.HCM là 1,57 bảng (khoảng 50.000 đồng), tại Hội An là 1,33 bảng (khoảng 42.000 đồng).

Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đều là những thành phố nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực đa dạng, đặc sắc.

Thành phố đứng số 1 trong danh sách tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi chính là Bangkok (Thái Lan). Các nước châu Á khác cũng xếp thứ hạng cao trong danh sách này gồm: New Delhi (Ấn Độ) xếp thứ 2, Phuket (Thái Lan) xếp thứ 10, Kuala Lumpur (Malaysia) xếp thứ 20, Singapore xếp thứ 22, Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 34…

Tin cùng chuyên mục