Hà Nội: Lùi thời gian đề nghị “Thầy Long” “Ghế mẫu cửu trùng” đến làm việc với Sở TT-TT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội đã có giấy mời chủ tài khoản Youtube “Thày Long 0984133133” đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.
Hà Nội: Lùi thời gian đề nghị “Thầy Long” “Ghế mẫu cửu trùng” đến làm việc với Sở TT-TT ảnh 1

Ông Lương Chính Khang, chủ kênh Youtube và Facebook đang có dấu hiệu vi phạm về nội dung

Chiều tối 23-9, Sở TT-TT cho biết, ngày 22-9, Sở TT-TT Hà Nội ban hành văn bản số 382/GM-TTR mời ông Lương Chính Khang, trú tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng Internet.

Tuy nhiên, theo thông báo của UBND Phường Xuân Tảo, ông Lương Chính Khang đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do ông Khang di chuyển từ TP HCM về Hà Nội (Theo Quyết định số 1072/QĐ-UBND, ông Lương Chính Khang phải chấp hành quyết định cách ly từ ngày 21/9/2021 đến hết ngày 05/10/2021).

Vì vậy, ngày 23-9, Sở TT-TT Hà Nội có thông báo thay đổi gian làm việc với ông Lương Chính Khang đến 9 giờ ngày 6-10-2021.

Trước đó, qua rà soát thông tin trên mạng Internet, TT-TT Hà Nội phát hiện tài khoản mạng xã hội YouTube có tên Thầy Long 0984133133” (đường dẫn: youtube.com/c/LongLuongGia); Tài khoản Facebook cá nhân có tên “Luong Gia Long(Ghế Mẫu Cửu Trùng)”, đường dẫn: facebook.com/longluonggia79, đăng tải khoảng 200 video clips do ông Lương Chính Khang thể hiện.

Thời gian gần đây, tài khoản này còn đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Sở TT-TT đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội và việc chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội của ông Lương Chính Khang.

Hiện tại, trên kênh Youtube của người này vẫn còn các clip có nội dung tâm linh, mê tín dị đoan. Kênh Youtube này hiện có 112.000 người đăng ký theo dõi.