Hà Nội lấy ý kiến về xây dựng khách sạn sát hồ Hoàn Kiếm

  • 19/11/2016 10:58
  • 1 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh phương án quy hoạch, kiến trúc của công trình khách sạn tại khu đất số 22-32 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm; lấy ý kiến các tổ chức nghề nghiệp, chuyên gia quy hoạch kiến trúc, thông tin rộng rãi để nhân dân và các nhà khoa học được biết, góp ý...

Hà Nội lấy ý kiến về xây dựng khách sạn sát hồ Hoàn Kiếm ảnh 1

Khu đất dự kiến xây dựng khách sạn nằm ở mặt đường Lê Thái Tổ, sát hồ Hoàn Kiếm

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 10670/VP-ĐT về ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng về dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại khu đất số 22-32 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, ngày 20/10/2016, HĐND TP đã có văn bản gửi UBND TP về việc đưa công trình tại nhà số 30, 32 phố Lê Thái Tổ ra khỏi danh mục biệt thự. Trên cơ sở đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có báo cáo về dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại khu đất số 22-32 phố Lê Thái Tổ.

Về việc này, UBND TP chấp thuận về nguyên tắc với nội dung của báo cáo, đề xuất nêu trên, giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh phương án quy hoạch, kiến trúc, lấy ý kiến các tổ chức nghề nghiệp, chuyên gia quy hoạch kiến trúc, thông tin rộng rãi để nhân dân và các nhà khoa học được biết, góp ý; thực hiện đúng các chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND TP và các quy định hiện hành.

UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và các sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát, xác định đầy đủ, chính xác các nhà biệt thự thuộc và không thuộc đối tượng quản lý theo quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự cũ được xây dựng từ trước năm 1954, báo cáo UBND TP để báo cáo HĐND TP điều chỉnh nghị quyết tại kỳ họp cuối năm 2016.

Đầu tháng 8-2016, trả lời dự án này tại phiên chất vấn của HĐND TP, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh khẳng định: "Hiện dự án này chưa được thành phố phê duyệt; đang trong quá trình xin ý kiến các bộ, ngành liên quan. Bởi đây là khu vực đặc biệt nhạy cảm, cấp quốc gia nên cần xin ý kiến".

"Về quy hoạch phân khu Hồ Gươm, TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ quy hoạch phân khu này. Đây là khu vực có vai trò quan trọng vì gắn với di tích Hồ Gươm. Trong quá trình triển khai quy hoạch phân khu Hồ Gươm, chúng tôi đã tham vấn ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, xin ý kiến của các bộ, ngành để làm định hướng. Đến nay, quy hoạch đã cơ bản hoàn thành và đang hoàn thiện để trình UBND TP", ông Vinh cho hay.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội đã đồng ý về mặt chủ trương đối với quy hoạch kiến trúc dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Theo chủ trương này, phương án kiến trúc xây dựng công trình nói trên phải đảm bảo phù hợp các quy định về quy hoạch và bảo tồn, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc có liên quan.

Đồng thời, kiến trúc mặt ngoài cố gắng đảm bảo hình thái kiến trúc của công trình hiện có, thiết kế hài hòa, phù hợp với kiến trúc cảnh quan khu vực hồ Gươm và phụ cận, bố trí cây xanh và chiếu sáng mặt tiền nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc tại khu vực Hồ Gươm.

Thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy, thời điểm đầu tháng 7-2016, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng giao các sở, ngành: Quy hoạch và Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, VH-TT&DL; UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền, tổ chức triển khai thực hiện theo đúng kết luận của Thường trực Thành ủy; hướng dẫn, tạo điều kiện giúp nhà đầu tư thực hiện hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và kế hoạch khởi công xây dựng công trình trong tháng 9-2016.

Tin cùng chuyên mục