Hà Nội: Lập hội đồng kỷ luật hiệu trưởng đi lễ trong giờ làm việc

  • 06/03/2018 17:31
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 6/3, tại cuộc giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, huyện Chương Mỹ đã lập hội đồng xử lý bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường Mỹ Lương cùng 3 giáo viên khác đi lễ đền Bà Chúa kho trong ngày Rằm tháng Giêng.

Hà Nội: Lập hội đồng kỷ luật hiệu trưởng đi lễ trong giờ làm việc ảnh 1

Ông Trần Xuân Hà thông tin tới báo chí

Liên quan tới việc 4 cán bộ, giáo viên trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi lễ trong giờ hành chính, ông Trần Xuân Hà cho biết, ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản đề nghị phải xử lý nghiêm những giáo viên có liên quan đến đến vụ việc theo đúng quy định.

Huyện Chương Mỹ cũng đã yêu cầu các cá nhân giải trình sự việc. Đến ngày 5/3, UBND huyện Chương Mỹ đã có văn bản thành lập Hội đồng kỷ luật cấp huyện với hiệu trưởng, hiệu phó.

Đối với các giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng Phòng Nội vụ huyện thực hiện quy trình để xử lý những sai phạm. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, từ cấp huyện đến thành phố đã nghiêm túc trong việc xử lý sai phạm trên.

“Những sai phạm như dùng giờ hành chính, xe công để đi lễ hội hoặc du lịch cho mục đích cá nhân là việc cần xử lý nghiêm. Cán bộ đảng viên và người đứng đầu phải gương mẫu trong việc này”, ông Hà nói.

Sự việc cán bộ và giáo viên trường Mỹ Lương đi lễ đền Bà Chúa kho diễn ra vào chiều thứ 6 (ngày 2/3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ Bảy để về nhà sớm.

Tin cùng chuyên mục