Hà Nội: Lại sập vữa trần làm bị thương 3 học sinh THPT Trần Nhân Tông

  • 20/03/2018 16:49
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ba học sinh THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phải nhập viện do bị mảng vữa trần rơi vào đầu. Đây không phải là lần đầu trường này để xảy ra tình trạng mất an toàn đối với học sinh do cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến xác nhận đại diện Sở này đang làm việc với trường THPT Trần Nhân Tông về vụ việc vữa trần lớp học sập xuống gây thương tích cho học sinh trong giờ học.

“Chúng tôi sẽ căn cứ vào báo cáo của trường để có biện pháp xử lý, chấm dứt tình trạng thiếu an toàn cho học sinh, giáo viên trong trường” – ông Phạm Xuân Tiến cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông, giữa lúc học sinh đang học thì mảng vữa trên trần trong phòng hội đồng của nhà trường được sử dụng làm phòng học sập xuống khiến một số học sinh bị thương.

Một số học sinh của lớp cho biết, bụi vữa bay mù mịt khiến học sinh hoảng loạn. Học sinh ngồi tại bàn bị vữa rơi thẳng xuống đã phải đi bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin mới nhất từ Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), có 3 học sinh THPT Trần Nhân Tông nhập viện trong tình trạng chấn thương nhẹ vùng đầu. Các em đã được chụp chiếu và cho về nhà vì tình trạng vết thương nhẹ, hoàn toàn tỉnh táo.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng sập vữa trần trong lớp học ở THPT Trần Nhân Tông.

Tháng 10-2017, một phòng học tại đây từng bị bong vữa trần, rơi xuống cùng cả chiếc đèn. Trường này đã phải chuyển lớp học sinh này sang học tạm ở phòng hội đồng. Tuy nhiên, hiện phòng hội đồng cũng bị tình trạng tương tự. Khi đó, các em học sinh đã may mắn thoát khỏi tai nạn vì lúc đó là giờ thể dục, không có mặt trong lớp.

Trước đó, ngày 13-10, mảng vữa lớn  tại một lớp học của trường này cũng đã bong rơi khiến trường phải thông báo giáo viên, học sinh đề cao cảnh giác, phòng ngừa tai nạn khi dạy và học trong trường.

Được biết, tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng tại trường THPT Trần Nhân Tông đã xảy ra từ năm 2010 do khu phòng học được xây dựng cách đây đã vài chục năm.

Đến năm 2013, nhà trường cùng với Sở GD-ĐT Hà Nội xây dựng kế hoạch tu bổ, xây dựng và trình UBND TP Hà Nội với nguồn vốn từ ngân sách thành phố. Tuy nhiên, đến nay, việc tu bổ vẫn chưa được triển khai.

Tin cùng chuyên mục