Hà Nội kiểm tra hàng loạt nhà thuốc bệnh viện, tư nhân

  • 08/03/2018 15:15
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội vừa thành lập 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở trực tiếp làm trưởng đoàn và ngay từ đầu tháng 3 này sẽ bắt đầu kiểm tra hàng loạt nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân trên địa bàn thành phố.

Hà Nội kiểm tra hàng loạt nhà thuốc bệnh viện, tư nhân ảnh 1

Đoàn kiểm tra do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung dẫn đầu bắt đầu ra quân kiểm tra tại kho thuốc Bệnh viện Xanh Pôn

Ngày 8-3, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, để nâng cao chất lượng hoạt động công tác dược trong bệnh viện, nhất là hoạt động của các nhà thuốc bệnh viện, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Trong 2 ngày 6-7/3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Qua kiểm tra 2 nhà thuốc của bệnh viện này đều chưa phát hiện tình trạng bán thuốc ngoài danh mục, giá thuốc không vượt quá giá kê khai, không bán thuốc hết hạn.

Dù vậy, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu hai đơn vị nói trên cần rà soát lại toàn bộ hoạt động của khoa dược cũng như nhà thuốc, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác dược, đầu tư thích đáng cho công tác quản lý chất lượng thuốc, cung ứng kịp thời thuốc có chất lượng phục vụ người bệnh và nhân dân.

Hà Nội kiểm tra hàng loạt nhà thuốc bệnh viện, tư nhân ảnh 2

Sở Y tế sẽ tiến tới kiểm tra nhà thuốc bệnh viện tư nhân, nhà thuốc của các công ty dược...

Theo ông Trần Văn Chung, trong năm 2017, Chính phủ cũng như Bộ Y tế ban hành hàng loạt các văn bản liên quan đến công tác dược như Nghị định 54 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành của Luật Dược; Thông tư 06 của Bộ Y tế ban hành danh mục thuốc độc và nguyên liệu độc làm thuốc; Thông tư 07 về danh mục thuốc không kê đơn; Thông tư 22 quy định tổ chức và hoạt động của khoa dược bệnh viện…

Vì thế, sau khi được thành lập, ngay từ tháng 3 này, hai đoàn kiểm tra của Sở Y tế sẽ kiểm tra công tác dược tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện về cung ứng thuốc, phân phối đến các khoa phòng.

Các đoàn kiểm tra cũng sẽ kiểm tra hoạt động của hàng loạt nhà thuốc bệnh viện, kể cả các nhà thuốc của bệnh viện trung ương và tiến tới sẽ kiểm tra nhà thuốc bệnh viện tư nhân, nhà thuốc của các công ty dược.

Trong đó, với các nhà thuốc, đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra về danh mục thuốc, giá bán, cơ sở vật chất để bảo quản thuốc... Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội đang quản lý 110 nhà thuốc các bệnh viện công lập của Hà Nội và các bệnh viện của trung ương, bộ, ngành.

Tin cùng chuyên mục