Hà Nội họp Hội đồng chuyên môn vụ học sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên quan đến vụ một học sinh lớp 9 tại huyện Thường Tín vừa tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19, chiều nay Sở Y tế Hà Nội sẽ họp Hội đồng chuyên môn để đánh giá nguyên nhân…
Hà Nội họp Hội đồng chuyên môn vụ học sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

Hà Nội sẽ họp đánh giá nguyên nhân một học sinh tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Thông tin với báo chí, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà nội cho biết, từ ngày 27-11 vừa qua, thành phố bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm trẻ 14 tuổi (tương đương khối học sinh lớp 9) trên địa bàn.

Trong quá trình triển khai đã xảy ra trường hợp một nữ sinh lớp 9 tại huyện Thường Tín tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 một ngày.

Dự kiến vào chiều nay, 29-11, Hà Nội sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn với các chuyên gia, để đánh giá và đi đến kết luận về nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 9 này.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, ngày 27-11, cháu N. (SN 2007, ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín) đến điểm tiêm chủng tại trường học để tiêm vaccine Covid-19, sau đó về theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến sáng 28-11, cháu có biểu hiện sốt, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thường Tín rồi chuyển lên Bệnh viên Bạch Mai. Tuy nhiên, đến 10h sáng cùng ngày, cháu đã không qua khỏi.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.