Hà Nội hoàn trả vaccine Covid-19 từ 2 lô được gia hạn sử dụng

  • 07/12/2021 16:47
  • 0 bình luận
  • P.P
  • In bài

ANTD.VN - Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, Hà Nội đã hoàn trả vaccine từ hai lô tăng hạn sử dụng và vận động phụ huynh tiếp tục học sinh tiêm vaccine phòng Covid-19.

Hà Nội hoàn trả vaccine Covid-19 từ 2 lô được gia hạn sử dụng ảnh 1
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương phát biểu tại phiên thảo luận tổ

Tại phiên thảo luận tổ về kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch trong kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI chiều 7/12, Giám đốc GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương báo cáo về tiến độ tiêm vaccine và lộ trình cho học sinh đến trường trở lại.

Đề cập đến 2 lô vaccine Pfizer được phân bổ tiêm cho học sinh một số điểm tại Hà Nội được Bộ Y tế gia hạn, ông Trần Thế Cương cho biết sau khi có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh, Sở Y tế đã cho tạm dừng việc tiêm chủng ở các điểm này. Đến thời điểm này đã hoàn trả lại 2 lô vaccine đó.

Về tiến độ tiêm vaccine, ông Cương cho biết tỷ lệ mũi 1 đối với học sinh THPT là 94%, khối THCS đạt 65%. Theo chủ trương của TP và Bộ Y tế, tiêm đến đâu thì học sinh đi học trở lại đến đó.

Nói về lộ trình học sinh trở lại trường, lãnh đạo Sở GD-ĐT, trước đó, Sở GD-ĐT tham mưu thành phố lấy huyện Ba Vì làm thí điểm cho khối lớp 9 đi học, sau đó từ 8-22/11 thì thí điểm cho học sinh lớp 9 ở 18 huyện thị xã.

Đến khi ổn định, từ 6/12, thành phố quyết định chỉ cho học sinh lớp 12 tại 30 quận huyện thị xã đi học trực tiếp, tuy nhiên chia thành một nửa học thứ 3-5-7, còn ở nhà học trực tuyến; một nửa học thứ 2-4-6, còn lại học trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục