Hà Nội hoãn lịch xét duyệt điểm chuẩn bổ sung tuyển sinh lớp 10 công lập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lịch xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của Hà Nội đã được thông báo tạm hoãn. Thời gian họp duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 (nếu có) sẽ có thông báo sau.
Hà Nội vẫn chưa xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 công lập

Hà Nội vẫn chưa xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 công lập

Theo kế hoạch công tác tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở này sẽ xem xét để duyệt điểm chuẩn bổ sung trên cơ sở đề xuất của các đơn vị vào ngày 10-7.

Tuy nhiên, thông tin từ các trường cho biết, Sở đã có thông báo tạm hoãn lịch duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung do có lịch công tác đột xuất. Thời gian họp duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 (nếu có) sẽ có thông báo sau.

Được biết, căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học lớp 10, các trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đã được Sở GD-ĐT giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ báo cáo sở để được tuyển sinh bổ sung.

Năm ngoái, có tổng số 31 trường tuyển bổ sung; trong đó có 28 trường công lập và 3 trường chuyên, trong đó có 2 trường là THPT Minh Quang – Ba Vì và THPT Bắc Lương Sơn – Thạch Thất tuyển tràn tuyến toàn thành phố với những thí sinh không trúng tuyển vào các trường đã đăng ký và đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

Với thay đổi về lịch xét duyệt điểm chuẩn bổ sung, các trường trung học phổ thông công lập vẫn tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ của học sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 theo điểm chuẩn đã được phê duyệt tại Quyết định số 1569/QĐ-SGDĐT ngày 1/7/2024 của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025 của Sở GD-ĐT Hà Nội, thời gian các trường trung học phổ thông công lập nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển là từ ngày 12/7 đến ngày 15/7.

Trước khi đến nhập học vào ngày 12/7, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết gồm: Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025; giấy khai sinh (bản sao, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực); giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời; học bạ (bản chính); giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của học sinh (hoặc người giám hộ của học sinh); giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).