Hà Nội: Hỗ trợ kinh phí cho công nhân thuê trọ không về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo rà soát và đề nghị của các công đoàn cấp trên cơ sở Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ kinh phí cho 313 công nhân thuê trọ, không về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 do dịch Covid- 19.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân thuê trọ không về quê ăn Tết
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân thuê trọ không về quê ăn Tết

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều người lao động sẽ không trở về quê ăn Tết.

Xét đề nghị của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Liên đoàn Lao động thành phố quyết định hỗ trợ kinh phí cho 313 công nhân lao động thuê trọ, không về quê đón Tết với mức 800 nghìn đồng/người.

Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 500 nghìn đồng/người từ nguồn tài chính của Liên đoàn Lao động thành phố, phần còn lại do công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đảm nhiệm từ nguồn tài chính của đơn vị.

Liên đoàn Lao động thành phố giao Ban Thường vụ công đoàn cấp trên cơ sở thành lập các đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao kinh phí, quà hỗ trợ đến các gia đình công nhân thuê trọ không về quê đón Tết Nguyên đán cùng gia đình trước ngày 10/02/2021 (29 Tết).

Đồng thời, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội địa phương và chủ nhà trọ quan tâm, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên kịp thời những người lao động thuê trọ trên địa bàn không về quê đón Tết cùng gia đình để mọi gia đình công nhân đều có một cái Tết đấm ấm, vui vẻ, an toàn.