Hà Nội: Giải quyết hồ sơ đề nghị nhập cảnh cho lao động nước ngoài là Giám đốc điều hành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vừa thông báo về việc bổ sung tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị nhập cảnh cho người lao động nước ngoài là Giám đốc điều hành.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội cho phép bổ sung đối tượng người lao động nước ngoài là Giám đốc điều hành được nhập cảnh vào Hà Nội.

Để kiểm tra, rà soát, xác nhận hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện, đúng đối tượng theo quy định, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hồ sơ đề nghị theo hướng dẫn tại Thông báo số 4275/TB-SLDĐTBXH của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, từ đầu năm 2021 đến nay, cơ quan này đã chấp thuận 8.718 vị trí việc làm của người nước ngoài; trong đó có 1.937 vị trí quản lý, 86 vị trí giám đốc điều hành, 5.759 vị trí chuyên gia, 936 vị trí lao động kỹ thuật. Cùng với đó, Sở LĐ-TB&XH đã cấp mới 5.962 giấy phép, cấp lại 694 giấy phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là lực lượng có chuyên môn, tay nghề cao, đảm nhận những vị trí quan trọng trong các đơn vị, doanh nghiệp. Với những người sang Việt Nam trong thời gian có dịch Covid-19, tất cả đều được cách ly đủ thời gian theo quy định. Sau cách ly, tất cả đều tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch trước khi trở lại làm việc.