Hà Nội gặp mặt thanh niên nhập ngũ và tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 12-2, Thành đoàn Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022”.

Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cùng các thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, phát huy truyền thống phong trào “Ba sẵn sàng” năm xưa, trước những yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cấp thiết của nhiệm vụ quốc phòng, quân sự nói riêng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai tích cực phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, đặc biệt công tác động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, công tác hậu phương quân đội.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao sổ tiết kiệm tặng thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao sổ tiết kiệm tặng thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp luôn xác định, quân đội là trường học lớn của thanh niên, được học tập, rèn luyện trong quân đội góp phần hoàn thiện nhân cách mỗi người. Cống hiến năng lực và phẩm chất cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm công dân của thanh niên Việt Nam. Bày tỏ sự tin tưởng vào các tân binh Thủ đô, Bí thư Thành đoàn nói: “Các bạn đã gác lại những ước mơ, dự định của cá nhân, xung kích, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Các bạn chính là niềm tự hào của gia đình, của tổ chức Đoàn và thành phố Hà Nội, là những người tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa”.

Đại tá Doãn Kim Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, năm 2022, Hà Nội được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 3.500 công dân, hiện có 3.662 thanh niên nhận được lệnh gọi nhập ngũ, đạt 104,6% so với chỉ tiêu thành phố được giao; trong đó có 760 người có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên, chiếm 20,7%... Đây là kết quả rất đáng biểu dương, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của thế hệ trẻ nói riêng, cũng như của toàn thể chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội.

Tại chương trình đã diễn ra giao lưu “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, với sự tham gia của nhạc sĩ Trương Quý Hải cùng các quân nhân xuất ngũ và các thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2022. Ban tổ chức cũng tuyên dương 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu, trao tặng sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng) cho thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà 50 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ của quận Hoàn Kiếm.