Hà Nội: Gần 100 F0 đang điều trị tại nhà, nhiều nhất ở Hà Đông, Hoài Đức

  • 07/12/2021 13:36
  • 0 bình luận
  • P.P
  • In bài
ANTD.VN - Bên lề kỳ họp thứ 3 HĐND Hà Nội khóa XVI, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, đến nay, Hà Nội có gần 100 F0 đang được điều trị tại nhà.
Hà Nội: Gần 100 F0 đang điều trị tại nhà, nhiều nhất ở Hà Đông, Hoài Đức ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà thông tin bên lề kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội

Ngày 7/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà thông tin, đến hôm nay, sơ bộ đã có 98 trường hợp F0 được điều trị tại nhà, chủ yếu nằm ở địa bàn Hoài Đức, Hà Đông.

Bà Trần Thị Nhị Hà cũng cho biết, ngành Y tế thành phố cũng hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho các cơ sở thu dung, trạm y tế lưu động ở cấp huyện. Đến nay, 16 quận, huyện đã triển khai cơ sở thu dung F0; dự kiến trong đầu tháng 12-2021, tất cả các địa phương còn lại đồng loạt triển khai cơ sở thu dung F0 tại địa bàn.

Hà Nội cũng đã xây dựng hệ thống tiếp nhận, cung cấp thông tin phục vụ theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà gồm Tổng đài 1022 kết nối trực tiếp đến các trạm y tế lưu động toàn thành phố. Cùng với đó, ngành Y tế phối hợp với đơn vị công nghệ - thông tin xây dựng phần mềm trên điện thoại thông minh để người dân tự cập nhật tình trạng sức khỏe, được hỗ trợ y tế cũng như kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh nhân chuyển tầng.

Ngoài ra, để giảm tải cho lực lượng y tế, Sở Y tế cũng xây dựng thêm lực lượng hỗ trợ tại từng địa phương để cùng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0. Đây sẽ là lực lượng phi y tế như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện. Lực lượng này sẽ giảm tải cho tuyến đầu và giúp người dân nào khi nhiễm cũng được chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Thời gian tới, dự báo số F0 tiếp tục tăng nhanh, công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà nhiều căng thẳng, áp lực, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết sẽ theo dõi, đánh giá sát việc thực hiện ở từng địa phương. Khi phát sinh bất cập, khó khăn, Sở Y tế sẽ báo cáo thành phố để phương hướng xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục