Hà Nội: Đường vào bãi rác Nam Sơn đã thông trở lại

ANTD.VN -Khoảng 18h chiều nay, 5/7, người dân sinh sống xung quanh khu vực bãi rác Nam Sơn đã không còn tổ chức chặn xe đưa rác thải vào khu xử lý này. Các xe chở rác đã đi lại, hoạt động bình thường.

Từ chiều 2/7, một số người dân sinh sống trên địa bàn xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (Sóc Sơn) đã tụ tập về Khu xử lý rác thải Nam Sơn, ngăn chặn không cho xe chở rác đi vào. Sự việc này kéo dài 4 ngày nay đã khiến việc thu gom rác thải ở một số khu vực trung tâm thành phố bị ảnh hưởng, ùn ứ.

Tuy nhiên, tới chiều muộn hôm nay, người dân đã không còn tổ chức chặn xe rác, mọi hoạt động thu gom rác và đưa về Khu xử lý rãi thải Nam Sơn đã trở lại bình thường.

Mọi hoạt động thu gom rác đưa về Khu xử lý rác thải Nam Sơn đã trở lại bình thường

Theo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, với tình trạng rác thải đã bị “tắc” 4 ngày nay không đưa được về bãi rác Nam Sơn thì phải cần khoảng 3-5 ngày để Công ty có thể thu gom hết số rác thải tồn đọng của những ngày qua để đưa về Khu xử lý rác thải Nam  Sơn.

Trước đó, khoảng 17h ngày 1/7, một số hộ dân sinh sống xung quanh khu vực bãi rác Nam Sơn thuộc các xã Hồng Kỳ và Nam Sơn của huyện Sóc Sơn đã tập trung về khu vực bãi rác Nam Sơn, ngăn chặn không cho xe chở rác vào khu xử lý rác thải này. Diễn biến này đã gây ảnh hưởng đến việc xử lý rác thải của các đơn vị liên quan, khiến ùn ứ lượng rác thải lớn.

Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, Urenco đã phải phân luồng số rác còn lại đến các nơi để xử lý.