Hà Nội: Đưa “xe buýt siêu thị 0 đồng” phục vụ người lao động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 26/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” phục vụ người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.
Hà Nội: Đưa “xe buýt siêu thị 0 đồng” phục vụ người lao động ảnh 1
Mô hình Xe buýt siêu thị được đưa vào phục vụ người lao động khó khăn tại Hà Nội

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, ngày 26/7, những chuyến "xe buýt siêu thị 0 đồng" đầu tiên đã đến với người lao động khó khăn trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Công nhân của Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI, Công ty TNHH Molex Việt Nam; Công ty TNHH Bê tông Bình Dương, Công ty Du lịch vận tải Bảo Yến, Công ty cổ phần Môi trường đô thị, là những người được nhận hỗ trợ đầu tiên của chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng". Số hàng hóa hỗ trợ gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh… theo nhu cầu của công nhân lao động, được mua từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Sau hai chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" đầu tiên, trong 10 ngày tới, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến tiếp tục tổ chức các chuyến tương tự để trao hỗ trợ cho khoảng 20.000 công nhân lao động (chủ yếu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất) với giá trị khoảng 200.000 đồng/suất....

Đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch số 39/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; người lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu nhà trọ công nhân. Ưu tiên hỗ trợ nữ công nhân lao động đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

Hoạt động này được tổ chức căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ các hàng hóa thiết yếu phục vụ công nhân lao động ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu nhà trọ công nhân trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.