Hà Nội: Đột kích tổng kho đồng hồ lậu tại quận Hà Đông

  • 09/01/2021 13:50
  • 0 bình luận
  • T.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Không treo biển hiệu, nhưng một số cá nhân đã biến căn biệt thự ở khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, thành tổng kho kiêm nơi giao dịch các loại đồng hồ đeo tay nghi vấn nhập lậu.

Sau thời gian nắm tình hình và xây dựng kế hoạch đấu tranh, sáng 9-1-2021, lực lượng Cảnh sát kinh tế - CAQ Hà Đông, Hà Nội phối hợp với Công an phường Phúc La, cùng đội QLTT số 1 và số 11, tiến hành kiểm tra tại Công ty cổ phần Varado (địa chỉ số B2TT18, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông).

Hà Nội: Đột kích tổng kho đồng hồ lậu tại quận Hà Đông ảnh 1

Lực lượng chức năng niêm phong số đồng hồ nghi vấn nhập lậu

Theo tài liệu trinh sát, tuy không treo biển hiệu, nhưng căn biệt thự này là nơi tập kết, giao dịch đồng hồ đeo tay các loại, do nước ngoài sản xuất. Ngoài việc đến trực tiếp, người mua có thể tiếp cận, tìm hiểu qua mạng xã hội, và chuyển khoản để nhận được chiếc đồng hồ đeo tay theo ý muốn.

Hà Nội: Đột kích tổng kho đồng hồ lậu tại quận Hà Đông ảnh 2

Một mẫu đồng hồ bị thu giữ

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng bước đầu ghi nhận số hàng hoá là đồng hồ đeo tay gồm tổng cộng 1.611 cái, gồm 554 chiếc mang nhãn Nibosi; 391 chiếc mang nhãn SKmei, và 666 chiếc mang nhãn Minifocus.

Tại thời điểm kiểm tra, người liên quan đến số đồng hồ trên là Nguyễn Xuân Lâm (SN 1993, trú ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông), đã không xuất trình đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Người này giải trình thu mua đồng hồ từ nhiều nguồn khác nhau, và các sản phẩm đồng hồ được nhập từ nước ngoài về.

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế, trước mắt, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục