Hà Nội đề nghị Samsung chung tay đưa Thủ đô dẫn đầu cả nước về đổi mới sáng tạo

  • 14/01/2021 10:50
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho tới chào xã giao và trao đổi các vấn đề hợp tác giữa Samsung và TP.
Hà Nội đề nghị Samsung chung tay đưa Thủ đô dẫn đầu cả nước về đổi mới sáng tạo ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trân trọng đón tiếp Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho

Chúc mừng Chủ tịch UBND TP trên cương vị mới, ông Choi Joo Ho cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho thông tin tới Chủ tịch UBND TP tiến độ Dự án trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D của Samsung Việt Nam cũng như các vấn đề hợp tác chung.

Theo đó, trung tâm R&D của Samsung Việt Nam đã được khởi công từ 1/3/2020 và đang được xây dựng đúng tiến độ, đến nay đã hoàn thành 23% khối lượng và dự kiến khánh thành vào cuối năm 2022.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TP cũng như các đơn vị có liên quan để Samsung có được dự án đúng tiến độ như hiện nay. Trung tâm khi hoàn thiện sẽ có 3.000 chuyên gia nghiên cứu phần mềm, thuật toán, mở rộng các mảng công nghệ tiên tiến nhất như: trí tuệ nhân tạo, 5G, Big Data... góp phần vào sự phát triển của TP Hà Nội,

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cam kết quá trình xây dựng công trình sẽ tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam và đảm bảo an toàn lao động; đồng thời bày tỏ mong muốn TP sẽ tạo điều kiện trong quá trình hoàn thiện, trong đó đảm bảo nguồn điện ổn định – một yếu tố thiết yếu để vận hành Trung tâm.

Ông Choi Joo Ho cho biết dù phải đối mặt với khó khăn vì đại dịch Covid-19, Samsung Việt Nam vẫn trụ vững và đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm nay ở 7-10%, tương đương năm 2019. Ông cũng cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo Việt Nam nói chung và TP Hà Nội nói riêng để Phó Chủ tịch Samsung có chuyến thăm tới Việt Nam thành công và hiệu quả trong năm 2020.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cảm ơn những chia sẻ của ông Choi Joo Ho đồng thời khẳng định kết quả, thành tựu cũng như sự đóng góp của Samsung đối với Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. Trong đó, quá trình sản xuất và nghiên cứu của Samsung tại Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước nói chung và Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP cho biết, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có lượng FDI lớn hàng đầu vào Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, Hà Nội vừa qua được công nhận là Thành phố sáng tạo trong mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO. Vì vậy, trong thời gian tới, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, nền tảng công nghệ và giải pháp sẽ là những trọng tâm phát triển mà TP Hà Nội hướng tới.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP khẳng định, TP luôn tạo điều kiện cho Samsung nói riêng và các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung triển khai những dự án phát triển công nghệ trên địa bàn Thủ đô và đặc biệt là phối hợp chặt chẽ để sớm hoàn thiện cũng như đưa vào vận hành Trung tâm R&D của Samsung.

Khẳng định mục tiêu của Hà Nội là dẫn đầu cả nước về đổi mới sáng tạo, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng đề nghị Samsung cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ chung sức với Thủ đô trong lĩnh vực này trong các lĩnh vực trọng điểm như: tận dụng những giải pháp công nghệ phát triển đô thị thông minh, giao thông thông minh, tăng tốc tiến trình chuyển đổi số…

"Với bề dày quan hệ hữu nghị giữa Thủ đô Hà Nội và Seoul, hai bên sẽ có kế hoạch tăng cường giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư vào trao đổi doanh nghiệp trong thời gian tới", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục