Hà Nội dành hơn 287,6 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách dịp Tết Mậu Tuất

  • 24/01/2018 16:49
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, tổng kinh phí tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách người có công, người nghèo, người cao tuổi... là hơn 287,6 tỷ đồng.

Chiều 24-1, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, tổng kinh phí tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách người có công, người nghèo, người cao tuổi... của thành phố trong dịp Tết Mậu Tuất là hơn 287,6 tỷ đồng.

Đối tượng tặng quà cơ bản giữ nguyên như năm 2017, có điều chỉnh, bổ sung một số đối tượng.

Hà Nội dành hơn 287,6 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách dịp Tết Mậu Tuất ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà gia đình chính sách

Về mức quà tặng, thành phố tặng 500.000 đồng/người tới: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến; Thương binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; Bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên; Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945 (Lão thành cách mạng); Người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 (Tiền khởi nghĩa); Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ (Bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi); Thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Mức 300.000 đồng/người gửi tới: con đẻ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ (01 liệt sỹ/1 suất quà); Công an tham gia kháng chiến chống Mỹ đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương theo Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg ngày 20/8/2010 đang hưởng trợ cấp hàng tháng...

Ngoài mức quà tặng các đối tượng trên, Thành phố có kế hoạch thăm hỏi và tặng quà đến các đơn vị, cá nhân tiêu biểu. Ngoài quà của Thành phố, các địa phương tuỳ vào điều kiện và khả năng thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết.

Tin cùng chuyên mục