Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 24-5, 759 học sinh giỏi Thủ đô được tuyên dương khi đạt nhiều thành tích, dẫn đầu cả nước trong các cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế, tăng 16 giải so với năm học trước.
Học sinh Hà Nội tiếp tục đạt thành tích cao, dẫn đầu cả nước trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế năm học 2022-2023

Học sinh Hà Nội tiếp tục đạt thành tích cao, dẫn đầu cả nước trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế năm học 2022-2023

Ngày 24-5, 759 học sinh giỏi đại diện cho gần 2,2 triệu học sinh Hà Nội các cấp học đã tham dự lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022-2023.

Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với cán bộ, giáo viên, học sinh toàn ngành, ghi nhận những nỗ lực, cống hiến đạt thành tích cao của ngành giáo dục Thủ đô trong năm học qua.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã gửi lẵng hoa chúc mừng thành tích của học sinh Thủ đô.

7 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế

7 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế

Năm học 2022-2023, học sinh Thủ đô tiếp tục đạt nhiều thành tích, dẫn đầu cả nước trong các cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế với 8 học sinh đạt giải quốc tế, 141 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, tăng 16 giải so với năm học trước.

Nét mới của ngành Giáo dục Thủ đô trong năm học 2022-2023 là việc triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm”. Hiện đã có 30 phòng GD-ĐT, 80 trường THPT ký kết hợp tác. Đây là giải pháp trọng tâm của ngành nhằm từng bước thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các nhà trường.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành GD-ĐT Thủ đô, đặc biệt là thành tích của 759 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị ngành tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT để học sinh đạt kết quả cao nhất về kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị các sở ngành quan tâm việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cây xanh, tạo dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp. Ưu tiên thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế, song song với việc từng bước nâng cao chất lượng đại trà.

Thực hiện hiệu quả “Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể”. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, đặc biệt là trong đổi mới phương pháp dạy và học gắn với việc xây dựng trường học điện tử; chú trọng dạy ngoại ngữ, tạo cơ hội bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, nhất là đối với trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Ghi nhận những thành tích của thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội đạt được trong năm học 2022-2023, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Sở GD-ĐT Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khen thưởng học sinh xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khen thưởng học sinh xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã trao Bằng khen của UBND thành phố cho 7 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 13 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 26 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Nhân dịp này, 40 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội.